Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao Bình Định 2010

Ấn tượng Bình Định

Buổi sáng đầu tiên ở hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao Bình Định 2010 (25.5), một số doanh nghiệp ngạc nhiên khi người dân ở đây liên tục hỏi thông tin về sản phẩm. Người tiêu dùng Bình Định có vẻ kỹ tính khi quyết định mua hàng.

Mới buổi sáng đầu tiên của hội chợ, các nhân viên gian hàng đã vất vả vì khách đến đông. Ảnh: Huy Tâm

Nhiều người tiêu dùng cầm sản phẩm lên, săm soi kỹ lưỡng, hỏi han công dụng, giá cả, mua cái này có được tặng thêm món gì không?… Và cũng có thể hỏi rồi “để lát nữa đi một vòng mới quay lại mua” hoặc thậm chí “để hỏi bả có ưng không mới mua”.

Bất ngờ nhất là gian hàng điện lạnh Reetech. Mới buổi sáng, nhiều khách hàng đã trầm trồ khi thấy REE giới thiệu nhiều sản phẩm mới, phù hợp mùa nắng nóng. Chị Hoàng Thị Hạnh Thuần, phụ trách marketing của Reetech cho biết, một khách nam đã “mở hàng” chiếc máy lạnh giá 4,25 triệu đồng lúc gần 10g sáng.

“Một số khách hàng khác đến gian hàng, hỏi thăm thông tin và cho biết sẽ đến mua tại đại lý của Reetech tại Bình Định, vì họ tin tưởng về bảo hành, hậu mãi của doanh nghiệp”, chị Thuần nói thêm.

Ở gian hàng của nệm gối Thanh Thủy, có khá đông khách đến tham quan, tìm hiểu sản phẩm. Do đinh ninh là ngày đầu tiên, buổi sáng chưa có nhiều người mua sắm nên gian hàng này chỉ bố trí 3 nhân viên bán hàng. Kết quả là các nhân viên vất vả vì lượng khách tham quan khá đông. Đại diện gian hàng cho biết từ tối nay sẽ tăng cường lên 5 nhân viên bán hàng và 2 bảo vệ.


Gian hàng của nhựa Đại Đồng Tiến luôn đông khách, bởi mặt hàng mới: hộp nhựa Sina kháng khuẩn của công ty này được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Ba nhân viên bán hàng của Đại Đồng Tiến liền tay, liền miệng bán hàng và trả lời thông tin.

Những doanh nghiệp như Duy Tân, Nhà Bè, Việt Tiến… do cử nhân viên bán hàng ở TP.HCM ra nên lúng túng vì chưa quen giọng Bình Định. Các nhân viên phải liên tục hỏi lại xem người tiêu dùng cần gì.

“Ngày đầu tiên mà được vậy, những ngày tiếp theo chắc chắn sẽ tốt hơn”, một doanh nghiệp dự đoán.

Tuy người tiêu dùng Bình Định đã quen thuộc với thương hiệu hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao, tuy nhiên các doanh nghiệp cho rằng họ vẫn rất cẩn trọng khi chọn mua hàng; quan tâm từ thông tin sản phẩm, mẫu mã và giá cả.

Người tiêu dùng Bình Định đã quen thuộc với hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao. Ảnh: Huy Tâm Buổi chia sẻ kinh nghiệm bán hàng với tiểu thương Bình Định trong sáng 25.5. Ảnh: Huy Tâm
ĐẬU NGUYỄN

Cân nhắc việc chọn giá bán

Trước 150 tiểu thương đến từ các chợ gồm Chợ Lớn, Chợ Đầm, Chương Dương, Trần Phú, Phú Tài… của Bình Định, ông Hồ Minh Chính, giám đốc trung tâm đào tạo bán hàng K.A.S (TP.HCM) đã trình bày những yêu cầu và kỹ năng cần thiết để có thể bán được hàng.

Từ những tình huống thực tế trong hoạt động mua bán hàng ngày tại các chợ truyền thống, diễn giả Hồ Minh Chính đã lôi cuốn sự tham gia tích cực của các tiểu thương cùng chia sẻ kinh nghiệm bán hàng. Bất ngờ nhất có lẽ là việc chọn giá nào để bán. Khi được hỏi người mua hàng quan tâm điều gì, các tiểu thương trả lời: “Giá rẻ, chất lượng, thái độ phục vụ”. Ông Chính nói rằng người mua cảm thấy tự ái, khó chịu khi người bán nói câu “tiền nào của đó”. Ông Chính khuyên tiểu thương chỉ bán hàng giá cao và hợp lý, không bán hàng giá rẻ, vì giá rẻ thường đi đôi với chất lượng kém!

Ông Chính cũng nhận xét: “Đội ngũ bán hàng địa phương chưa quan tâm đến trưng bày, giao tiếp bán hàng chưa chuyên nghiệp, thái độ phục vụ khách hàng chưa được quan tâm…”. Ông đề nghị các tiểu thương quan tâm trưng bày theo phương châm: “Dễ nhìn, dễ thấy, dễ lấy và dễ mua”.

Người tiêu dùng Bình Định đã quen thuộc với hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao. Ảnh: Huy Tâm Buổi chia sẻ kinh nghiệm bán hàng với tiểu thương Bình Định trong sáng 25.5. Ảnh: Huy Tâm

HUY TÂM

Nguồn: http://sgtt.com.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s