Phát động thi đua đẩy nhanh tiến độ xây dựng KKT Nhơn Hội

Ngày 24.5, tại Khu Kinh tế Nhơn Hội (KKTNH), UBND tỉnh và Ban Quản lý KKTNH đã tổ chức Lễ phát động thi đua đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng và thu hút đầu tư vào KKTNH. Tham dự lễ có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thiện; lãnh đạo các sở ngành, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp, các chủ đầu tư.

KKTNH được Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập ngày 14.6.2005 với mục tiêu xây dựng và phát triển thành khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, là động lực để phát triển mạnh kinh tế – xã hội của tỉnh nói riêng và của vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung nói chung. Năm 2007, KKTNH chính thức bắt tay vào xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, đến nay KKTNH đã từng bước được hình thành theo quy hoạch, tạo tiền đề để phát triển trong tương lai gần. Đến nay, tuy đã có 29 dự án đăng ký đầu tư, với tổng số vốn là 21.631 tỉ đồng, nhưng vốn thực hiện mới đạt 1.142 tỉ đồng, chiếm 5,2% vốn đăng ký.

Tại lễ phát động, các ngành có liên quan, các doanh nghiệp thi công hạ tầng và các chủ đầu tư đã hạ quyết tâm đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng và thu hút đầu tư vào KKTNH, phấn đấu đến hết năm 2010 tổng vốn đăng ký vào KKT là 7.000 tỉ đồng; tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án hạ tầng và dự án đầu tư từ 1.200 đến 1.500 tỉ đồng.

Ngọc Thái

Nguồn: Báo Bình Định

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s