Bình Định: trên 300 dự án trong nước được cấp GCNĐT với tổng vốn đăng ký gần 40.000 tỉ đồng

Thống kê của Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Định cho biết, đến nay toàn tỉnh có trên 300 dự án trong nước được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 40.000 tỉ đồng và 37 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký gần 494 triệu USD.
Mặc dù nằm xa các trung tâm lớn của cả nước nhưng gần đây Bình Định đã có sự sự nổ lực đáng kể để cải thiện môi trường thu hút đầu tư. Hiện nay, UBND tỉnh đang tập trung chỉ đạo các ngành chức năng sớm hoàn thiện các quy hoạch ngành, quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất để cơ quan xúc tiến đầu tư của tỉnh chủ động hơn trong mời gọi đầu tư. UBND tỉnh cũng sẽ chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư có chất lượng, có trọng tâm, trọng điểm. Bên cạnh đó, tỉnh không ngừng cải cách thủ tục hành chính và cung cách làm việc, có thái độ hợp tác tốt và hỗ trợ nhà đầu tư cả trước, trong và sau khi dự án được đăng ký hoặc cấp phép triển khai…

Được biết, để làm tốt công tác thu hút đầu tư, UBND tỉnh Bình Định đã quy hoạch, phê duyệt đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 8 khu công nhiệp (KCN) với tổng diện tích quy hoạch 1.761ha (bao gồm các KCN: Phú Tài, Long Mỹ, Nhơn Hòa, Hòa Hội, Cát Trinh, Cát Khánh, Bồng Sơn, Bình Nghi). Hiện KCN Phú Tài (341ha) đã thu hút trên 100 dự án đầu tư, trong đó có 89 dự án đi vào hoạt động và 19 dự án khác đang triển khai. KCN Long Mỹ (210ha) có 22 dự án đăng ký đầu tư, trong đó có 10 dự án đi vào hoạt động và 12 dự án đang triển khai.

Đình Tăng

Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s