Giải hạng Nhất QG 2010: Ai về Bình Định mà coi…

Sau trận thua vỡ mặt trước HN.Tiền Giang trên sân nhà, HLV Dương Ngọc Hùng đã nộp đơn từ chức. Bất ngờ ở chỗ, ông Hùng vốn được coi là “chắc ghế” vậy mà đã “bay” khi chưa được nửa chặng đường. Bóng đá đất Võ quả là đang “rối”, và liêu xiêu với con đường trở lại V-League…

“Đoản khúc” Dương Ngọc Hùng

Hai thất bại của SQC.Bình Định trước TDC.BD và HN.TG gần như có chung một kịch bản: “ông Hùng đánh trống, còn các trò cứ thổi kèn”. Nếu trận thua TDC.BD chỉ được coi là một cú ngã ngựa; thì việc để HN.TG đang bê bết ở cuối bảng “hạ nhục” ngay trên sân nhà, người ta mới vỡ ra rất nhiều điều.

Hôm ấy tại Quy Nhơn, mặc cho ông Hùng la hét khản cổ, trên sân các học trò mạnh ai nấy đá. Đỉnh điểm là cú đánh nguội, rồi lĩnh thẻ đỏ của Thanh Sang. Hay sự vùng vằng của cậu học trò cưng Cruz khi bị thay ra… Trước lối chơi vật vờ của đội chủ nhà, HN.TG đã sớm “kết liễu” trận đấu trong hiệp 1 với 4 bàn thắng chia đều cho Herve Alain và Đinh Cường.

Tan trận, ông Hùng ngồi bất động trên băng ghế kỹ thuật, còn trên khán đài rất nhiều khán giả nán lại thể hiện sự bất bình với đội bóng quê nhà, và buông những lời nghe chẳng lọt tai chút nào. Một trong số ấy là đòi HLV họ Dương từ chức. Cũng không ngờ trong cái đêm thắt ruột quặn gan ấy, ông Hùng “đi” thật.

Người đóng thế cho ông Hùng là HLV Phan Tôn Quyền. Nói đến bóng đá đất Võ không ai không biết nhà họ Phan. Ông Quyền là em ruột của cựu HLV Phan Kim Lân, là anh ruột của HLV Phan Tôn Lợi, và là chú của cầu thủ Phan Quý Hoàng Lâm đang chơi cho ĐT.LA. Ông quyền không phải là người bất tài; tuy nhiên bao năm nay ở đất Võ ông Quyền không thực sự được nể trọng.

Đấy mới là điều đáng lo, bởi hoàn cảnh rối như canh hẹ hiện nay, SQC Bình Định cần một người đứng mũi chịu sào, chứ không chỉ đưa lên rồi ngồi đó.

Bao giờ cho đến… ngày xưa?

Tiếng vó của “ngựa ô” Bình Định đã từng ngả nghiêng cả V-League. Vậy mà giờ đây, họ đang phải oằn mình để đi tìm cho mình một lối đi. Đầu mùa bóng năm nay, bóng đá đất Võ mừng lắm khi nhà tài trợ SQC (Công ty CP Khoáng sản Sài Gòn – Quy Nhơn) bắt tay và sẵn sàng mở hầu bao giúp bóng đá Bình Định tìm lại chính mình (nghe đâu quỹ trong “ngân khố” lên tới 30 tỷ đồng).

Tiền bạc xông xênh, cộng với sự trở về của HLV Dương Ngọc Hùng, cùng những đứa con “tha hương” Hoàng Vũ, Khoa Thanh. Bên cạnh đó là lứa cầu thủ bước vào độ chín tài năng như Tô Vĩnh Lợi, Thành Tài, Kim Bình, Thanh Sang… Và những sự bổ sung khá chất lượng: Quốc Trung, Thanh An, Việt Khoa, Alain, Smart hay Cruz.

Người ta không ngần ngại nói rằng, năm nay Bình Định mà không lên hạng, e rằng sẽ rất khó để đổ lỗi cho… ông trời. Vậy mà như “há miệng mắc quai”, SQC Bình Định lại đang đi vào “lối mòn”, vì những câu chuyện bên ngoài sân cỏ.

Quay đầu không bao giờ là muộn. Vậy nên, người ta vẫn tin, sau những bài học xương máu, các cầu thủ SQC Bình Định sẽ trở lại, chí ít cũng vì chính họ, và thêm nữa là vì danh dự của bóng đá đất Võ đã tồn tại bao năm tháng.

NAM ĐÀN

Nguồn: http://thethaovanhoa.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s