Giấc mơ dang dở của HLV Dương Ngọc Hùng

“Tôi xin lỗi NHM bởi đã không thể đóng góp hơn nữa cho mục tiêu lên hạng của SQC.BĐ”, HLV Dương Ngọc Hùng gửi đến NHM Đội bóng đất Võ lời chia tay ấy khi từ chức trong lúc giấc mơ trở lại V.League của SQC.BĐ còn dang dở.

Lẽ ra, HLV Dương Ngọc Hùng đã ngồi vào ghế HLV trưởng của HAGL từ đầu mùa giải 2009, nhưng vì tiếng gọi của quê hương, ông đồng ý trở lại dẫn dắt SQC.BĐ, dù biết rằng, thử thách và khó khăn sẽ lớn hơn nhiều nếu ông nắm Đội bóng phố Núi. Quay về ngồi lại ghế cũng với thời hạn trong 3 năm, mục tiêu của ông Hùng là đưa Bình Định trở lại V.League. Nhưng như một định mệnh, mùa trước, Quảng Ngãi bỏ cuộc ở chặng nước rút khiến cho Đội bóng đất Võ mất toi 6 điểm (bởi 2 trận thắng đội bỏ cuộc không được tính), và thế là giấc mơ ấy trong năm đầu tiên của HLV Dương Ngọc Hùng đành phải khất lại.

Ở mùa giải này, không chỉ là lời hứa xuông sẽ rót gần 20 tỷ đồng rồi biến mất của một doanh nhân như hồi đầu mùa bóng 2009, tiền đã đến tận tay khi SQC đỡ đầu, giúp bóng đá Bình Định tậu được một số cầu thủ có chuyên môn tốt. Lực lượng chất hơn, tiền không phải quá lo và hơn hết khi mà mùa bóng không có nhiều đại gia như HP.HN hay V.NB mùa trước, thì cái đích lên chuyên không phải quá khó đối với thày trò HLV Dương Ngọc Hùng. Không tự tin thái quá, nhưng ông Hùng từng cảm nhận, Đội bóng đất Võ đủ sức để không phải thêm một lần lỡ chuyến đò.

Nói như thế không có nghĩa, SQC.BĐ sẽ vô đối, còn HLV Dương Ngọc Hùng cũng chỉ là người trần chứ không phải phù thủy để có thể dễ dàng hạ gục mọi đối thủ mỗi khi xung trận. Nhưng cái cách mà SQC.BĐ thua 2 trận liên tiếp trước những đối thủ đang phải ngụp lặn ở đáy BXH khiến người ta phải giật mình. Không băn khoăn sao được khi chơi trên sân nhà, SQC.BĐ lại để đội bét bảng Hải Nhân Tiền Giang giã đến 4 bàn vào lưới chỉ trong hiệp đầu tiên!

HLV Dương Ngọc Hùng cũng thừa nhận, đó là một thất bại không thể tưởng tượng được, nên khi phải nhận liên tiếp 2 trận thua “muối mặt” ấy, ông cảm thấy sốc thật sự. Lựa chọn gần như ngay tức khắc sau 2 lần trắng tay bất ngờ ấy là lá đơn từ chức. Với tư cách là người thầy, ông Hùng lý giải, những trận thua ấy đơn thuần đến từ chuyên môn bởi tư tưởng xem thường đối thủ.

Hai trận thua liên tiếp không phải là thảm họa khi phía trước còn đến 13 trận đấu và khoảng cách giữa SQC.BĐ và đội đứng thứ Nhì chỉ đúng bằng điểm số của một trận thắng, nên cơ hội để HLV Dương Ngọc Hùng sửa sai vẫn còn nhiều. Thế nên, lý do mà ông Hùng đưa ra để giải thích cho 2 trận thua chỉ đơn thuần về chuyên môn và cuối cùng, ông phải ra đi có vẻ chỉ là bề nổi của tảng băng trong nội bộ của Đội bóng đất Võ.

Nhưng dẫu sao, ông Hùng cũng đã ra đi, để lại một giấc mơ trở lại mái nhà xưa đang còn dang dở ở SQC.BĐ. Một sự dang dở mà có lẽ trong ngày từ Gia Lai trở về, ông Hùng cũng không thể ngờ đến!

Hồng Thủy

Nguồn: http://www.baobongda.com.vn/tin-tuc/giai-hang-nhat/191005119912/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s