KCN PHÚ TÀI: Doanh nghiệp vẫn bị côn đồ “hành”

Vừa qua, Báo Bình Định đã phản ánh về tình trạng côn đồ vô cớ đến quậy, đập phá tài sản của một số doanh nghiệp (DN) ở KCN Phú Tài (Quy Nhơn). Trong khi vụ việc đang được các cơ quan chức năng xem xét, xử lý, thì côn đồ vẫn tiếp tục hoành hành DN, như thách thức pháp luật.

Dong lai
Máy ủi của bà Thu thường xuyên đến ủi phá tường rào Cty TNHH Xuân Nguyên.

Ngày 3.4.2010, Báo Bình Định đăng bài viết “KCN Phú Tài: Côn đồ lộng hành, doanh nghiệp điêu đứng”, có nội dung phản ánh về tình trạng côn đồ thường xuyên vô cớ đến hăm dọa, đập phá tài sản của một số DN ở KCN Phú Tài. Trong đó, hai DN thường xuyên là nạn nhân của bọn côn đồ là Công ty TNHH Xuân Nguyên (trước đây là DNTN Xuân Nguyên) và DNTN Thiên Phú. Tình trạng này kéo dài từ nhiều năm qua nhưng vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý rốt ráo, khiến nhiều DN rơi vào bế tắc vì không ổn định được hoạt động sản xuất, kinh doanh. Cầm đầu nhóm côn đồ quậy phá là vợ chồng bà Nguyễn Thị Thu, trú tại KV6, phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn.

Ngay sau khi bài báo phản ảnh, Công an TP. Quy Nhơn lập tức chỉ đạo Công an phường Trần Quang Diệu phối hợp với các ngành chức năng, cơ quan quản lý KCN Phú Tài và chính quyền địa phương nắm toàn bộ những vụ việc quậy phá, đập phá tài sản doanh nghiệp như Báo Bình Định đã nêu, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định…

Gần một tháng qua, trong khi các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xử lý tình trạng trên, bà Nguyễn Thị Thu và đồng bọn vẫn tiếp tục có những hành động thách thức pháp luật. Từ ngày 14.4 đến nay, bà Thu nhiều lần chỉ đạo đàn em đưa xe ủi đến tiếp tục ủi tường rào của Công ty TNHH Xuân Nguyên, đồng thời có những lời lẽ, hành động đe dọa công nhân viên của công ty này.

Được biết, Công ty TNHH Xuân Nguyên đã báo cáo vụ việc với Công an phường Trần Quang Diệu đến can thiệp. Tuy nhiên, khi lực lượng công an phường có mặt thì bà Thu và đồng bọn lập tức bỏ đi. Vụ việc thường xuyên diễn ra như vậy, nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp nào để ngăn chặn, xử lý nhóm côn đồ nói trên.

Phải chăng các ngành chức năng bất lực trước nạn côn đồ đang hoành hành DN ở KCN Phú Tài?

Anh Tú

Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/anninh-trattu/2010/5/90988/

Advertisements

One thought on “KCN PHÚ TÀI: Doanh nghiệp vẫn bị côn đồ “hành”

  1. Báo Bình Định số 3942 ngày 14.5.2010, có đăng bài “KCN Phú Tài: Doanh nghiệp vẫn bị côn đồ “hành”. Trong đó có nêu trường hợp Công ty TNHH Xuân Nguyên bị côn đồ quậy phá. Sau khi số báo ra, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định có ý kiến phản hồi:

    … Đối với Công ty TNHH Xuân Nguyên là một doanh nghiệp được UBND tỉnh Bình Định cho thuê đất đầu tư xây dựng nhà máy sát KCN Phú Tài, tại KV. 6, P. Trần Quang Diệu (Quy Nhơn), nằm ngoài phạm vi quy hoạch KCN Phú Tài đã phê duyệt, vì vậy những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp này không thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý Khu kinh tế. Tuy nhiên, tại một số thời điểm vợ chồng bà Thu đến quậy phá Công ty TNHH Xuân Nguyên thì Đội bảo vệ KCN Phú Tài đều phối hợp với một số cơ quan chức năng để ngăn chặn, nhưng do không có chức năng như đối với các doanh nghiệp trong KCN Phú Tài nên sự can thiệp của Đội bảo vệ không đạt hiệu quả như mong muốn.

    Ban Quản lý Khu kinh tế phản hồi lại thông tin này để tránh sự hiểu nhầm của các nhà đầu tư và bạn đọc về tình hình ANTT tại KCN Phú Tài, ảnh hưởng đến nhiệm vụ xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư.

    *
    B.B.Đ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s