Cty TNHH phát triển Nguyễn Gia báo cáo dự án đầu tư điện gió núi Phương Mai

Sáng 13.5, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế cùng các sở, ngành và chính quyền địa phương liên quan đã nghe Cty TNHH phát triển Nguyễn Gia báo cáo xin ý kiến đầu tư dự án nhà máy điện gió tại khu vực núi Phương Mai trong Khu kinh tế Nhơn Hội

Theo nghiên cứu của Cty CP năng lượng sạch (đơn vị tư vấn cho Cty TNHH phát triển Nguyễn Gia), khu vực núi Phương Mai chưa được quy hoạch khai thác, nhưng có nhiều tiềm năng để phát triển điện gió với diện tích trên 1.000 ha có tiềm năng gió tốt để xây dựng các nhà máy phong điện có công suất khoảng 200 MW . Nhà đầu tư đề xuất quy mô dự án điện gió núi Phương Mai được chia ra làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: 2010-2011, có diện tích 140ha nằm ở phía bắc của núi Phương Mai có độ cao từ 24m đến 60 m so với mặt nước biển, dự kiến nhà máy công suất 25MW

Giai đoạn 2: 2012-2013, diện tích 360 ha ở phía Nam kế tiếp giai đoạn 1 có độ cao từ 50m đến 200 m so với mặt nước biển, công suất 75 MW.

Giai đoạn 3: 2014-2015, khu vực phía Nam của núi Phương Mai có diện tích 500 ha có độ cao từ 100-300m, công suất 100MW .

Qua thảo luận tại cuộc họp, về cơ bản các sở ngành và địa phương liên quan đều ủng hộ việc xây dựng dự án để khai thác sử dụng hiệu quả quỹ đất, góp phần bổ sung nguồn điện năng cho đất nước và phát triển du lịch… . Trên cơ sở các góp ý, chủ đầu tư hoàn chỉnh lại quy hoạch và dự án để trình xin chủ trương của UBND tỉnh cho phép đầu tư .

ND

Nguồn: http://kktbinhdinh.vn/default.asp?id=0&ID_tin=1059

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s