Quang Dũng về quê làm live show

Sau 13 năm kể từ ngày rời Quy Nhơn vào Sài Gòn lập nghiệp, Quang Dũng sẽ thực hiện live show riêng trên quê hương mình vào đêm 15 và 16.5.

Quang Dũng cho biết, chủ đề của live show – Ngày nữa để yêu thương bắt đầu từ 2 câu thơ: Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy/Ta có thêm ngày nữa để yêu thương. Anh thổ lộ: “Cũng như những người con xa quê khác – muốn được trở về khi đã ít nhiều thành công trong sự nghiệp, tôi cũng muốn qua âm nhạc gửi những tình cảm, yêu thương đến mảnh đất đã sinh ra, nuôi dưỡng tâm hồn mình, cho mình những tố chất làm nên thành công của hôm nay”.

* Anh đã nổi tiếng từ nhiều năm trước, sao đến bây giờ mới trở về quê hương để làm chương trình?

– Thật ra tôi đã định làm chương trình này vào 2, 3 năm trước, nhưng kế hoạch cứ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, do cá nhân cũng có mà do khách quan cũng có… Nhưng sau những lần như thế, ý tưởng và cảm xúc như được nhân lên, dày thêm, và đến nay, có thể nói mọi khâu chuẩn bị được tiến hành cẩn trọng, chu đáo và đầy đủ nhất để tôi cùng các khách mời Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm cũng như ê-kíp thực hiện (đạo diễn: Phạm Hoàng Nam, hòa âm: Lê Quang – Hoài Sa – Vĩnh Tâm…) gửi gắm những tình cảm, hoài bão ấp ủ bấy lâu đến khán giả.

* Anh có thể chia sẻ thêm về live show?

– Ngày nữa để yêu thương như một câu chuyện kể, trong đó nhân vật chính sẽ dẫn dắt người nghe, từ mở đầu là sự giao hòa của thiên nhiên, đất trời để có con người, tiếng hát Quang Dũng, đến những xúc cảm của người nghệ sĩ trước biển, khi nhìn-nghĩ về quê hương, về con người Quy Nhơn… Cùng những ca khúc gắn với tên tuổi Quang Dũng còn có những bài mới được viết riêng cho tôi (bài chủ đề do Lê Quang viết, hoặc những sáng tác được Diệu Hương, Việt Anh viết cho album mới – cũng được phát hành trong dịp này). Góp phần cho âm nhạc bay bổng hơn sẽ là những hỗ trợ về mặt sân khấu – sự chuyển động, sống động và rất thật từ vẻ mênh mông của biển, nét trữ tình của con thuyền trôi êm dưới dòng sông trăng…

* Mang cả ê-kíp được xem là chuyên nghiệp như thế đi tỉnh quả không dễ, mọi thứ sẽ tốn kém hơn, trong khi người miền quê muốn mua tấm vé cũng đắn đo…

– Cũng chính vì thế nên đến nay tôi mới chuẩn bị “ổn” để làm live show này. Về giá vé, chúng tôi đã nghĩ đến yếu tố thu nhập, mức sống của khán giả Quy Nhơn để đưa ra giá tương ứng. Nhưng trên hết, tôi nghĩ mọi người sẽ đến với chương trình với tinh thần ủng hộ nhiều hơn, vì mục đích sau cùng của live show còn là từ thiện (sẽ trích tiền bán vé để đưa vào quỹ Đồng hành cùng Quang Dũng, ủng hộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Định).

Nguyên Vân (thực hiện)

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/201019/20100505234618.aspx

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s