Khu đô thị Xanh Vũng Chua: “Điểm nhấn” cho phố biển Quy Nhơn

Khu đô thị Xanh Vũng Chua được đánh giá sẽ tạo nên một điểm nhấn cho diện mạo của Thành phố biển Quy Nhơn. Tâm huyết của chủ đầu tư và sự độc đáo, khác biệt mà dự án này tạo ra là một khu đô thị sinh thái hiện đại trên sườn núi đầu tiên tại Bình Định trong một tương lai gần.

Phối cảnh một góc Khu đô thị Xanh Vũng Chua

Ngày 29.4.2010, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Kim Cúc đã chính thức làm lễ khởi công xây dựng Khu đô thị Xanh Vũng Chua tại TP. Quy Nhơn. Đây là một trong chuỗi 10 dự án đầu tư du lịch- thương mại quan trọng thuộc tuyến đường Quy Nhơn – Sông Cầu đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Bà Nguyễn Thị Kim Cúc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Kim Cúc cho biết, khó khăn lớn nhất trong quá trình chuẩn bị Dự án là việc tìm kiếm cho được một quy hoạch có tầm cỡ nhưng phải có tính khả thi cao. Do đó, để hình thành nên quy hoạch của dự án, chủ đầu tư đã phải tốn rất nhiều công sức tìm kiếm mô hình hình phù hợp, gặp gỡ nhiều nhà tư vấn giàu kinh nghiệm về quy hoạch đô thị có đẳng cấp ở cả trong và ngoài nước, tiếp xúc với nhiều đối tác để tìm ra hướng đi phù hợp và hiệu quả nhất cho dự án. Kết quả là, những nỗ lực đáng ghi nhận của chủ đầu tư đã được đền đáp xứng đáng với sự góp mặt của hàng loạt đơn vị tư vấn quốc tế, sự tham gia phát triển dự án các nhà đầu tư có tiềm lực; trong đó có Metro Cash & Carry hiện diện với tư cách là nhà đầu tư trực tiếp một hợp phần của dự án.

Một dãy phố trong Khu đô thị Xanh

Theo quy hoạch, Khu đô thị Xanh Vũng Chua được triển khai trên khu đất có quy mô diện tích 107,3 ha thuộc phường Ghềnh Ráng và phường Quang Trung. Dự án được triển khai thành 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 gồm khu trung tâm thương mại, dịch vụ với những khối nhà cao tầng, một trường học quốc tế đa cấp và khu dân cư đô thị cao cấp, có tổng vốn đầu tư hơn 1.485 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2013. Trong giai đoạn này, Trung tâm Phân phối Metro do Metro Cash & Carry Việt Nam trực tiếp đầu tư một trung tâm thương mại và dự kiến sẽ khai trương ngay trong năm 2010 này. Giai đoạn 2 sẽ được triển khai ngay sau khi hoàn thành việc đầu tư giai đoạn 1 để toàn bộ công trình sẽ hoàn thành vào năm 2019. Ngoài ra, Dự án còn đầu tư xây dựng khu dân cư sinh thái cao cấp, khu trung tâm thương mại quy mô nhỏ và trồng rừng cảnh quan trên diện tích đất sườn dốc núi Vũng Chua rộng 13,32 ha.

Điểm khác biệt làm nên sự độc đáo của Dự án này chính là phương án táo bạo – xây dựng nhà trên sườn núi. Trong tương lai, sự thành công của Dự án sẽ tạo nên “bước đột phá” quan trọng trong việc khai thác tiềm năng phát triển đô thị của TP. Quy Nhơn. Không chỉ phát triển đô thị hướng ra biển, các tiềm năng cảnh quan khác như sông, đầm, núi trong lòng Thành phố được đánh thức sẽ tạo nên một đô thị Quy Nhơn hiện đại và đa dạng. UBND tỉnh Bình Định đánh giá cao tính khả thi cũng như hiệu quả của Dự án Khu đô thị Xanh Vũng Chua. Quy hoạch kiến trúc của dự án mang tính đột phá – sáng tạo – độc đáo được kỳ vọng sẽ mang lại một diện mạo mới, một “điểm nhấn” nổi bật cho đô thị loại I Quy Nhơn hiện đạivà đa dạng. Nếu được triển khai đúng quy hoạch, Dự án sẽ mang lại lợi ích rất lớn về tạo nguồn thu ngân sách, tạo thêm nhiều việc làm, thu hút đầu tư phát triển những lĩnh vực dịch vụ phụ trợ khác…

Với Dự án Khu đô thị Xanh Vũng Chua, trong tương lai không xa, khu vực cửa ngõ phía Nam của thành phố biển Quy Nhơn sẽ phát triển sầm uất, khang trang trở thành một “cực phát triển”của Thành phố.

Công ty Kim Cúc là cổ đông hoặc thành viên sáng lập đã và đang tham gia đầu tư nhiều dự án: Khu công nghiệp B Khu kinh tế Nhơn Hội, Khu công nghiệp Nhơn Bình, Khu biệt thự Hà Thanh, Trường Đại học Tư thục Quang Trung…. Khu đô thị Xanh Vũng Chua là dự án đầu tiên mà Công ty trực tiếp đầu tư. Việc triển khai Dự án Khu đô thị Xanh Vũng Chua – Quy Nhơn khẳng định Công ty Kim Cúc có tiềm lực mạnh, có đủ khả năng đảm nhận đầu tư trực tiếp những dự án có quy mô tầm cỡ và hiện đại.

Bài và ảnh: Trần Thanh

Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/kinhte-phattrien/2010/5/90499/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s