Dự án Khu đô thị Xanh Vũng Chua: Kích hoạt tiềm năng Quy Nhơn

Khu đô thị Xanh Vũng Chua được đánh giá sẽ tạo nên điểm nhấn trong quy hoạch phát triển TP. Quy Nhơn (Bình Định), cũng như khẳng định bước tiến vượt bậc và tâm huyết của chủ đầu tư  dự án.

Ngày mai, 29/4/2010, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Kim Cúc sẽ chính thức khởi công xây dựng Khu đô thị Xanh Vũng Chua tại TP. Quy Nhơn (Bình Định). Đây là một trong những dự án quan trọng thuộc chuỗi 10 dự án tuyến đường Quy Nhơn – Sông Cầu đã được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt và là dự án xây dựng khu đô thị trên sườn núi đầu tiên tại Bình Định.
Theo quy hoạch, Khu đô thị Xanh Vũng Chua được triển khai trên khu đất có quy mô diện tích 107,3 ha thuộc phường Ghềnh Ráng và phường Quang Trung (TP. Quy Nhơn). Dự án được triển khai thành 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 gồm khu trung tâm thương mại, dịch vụ với những khối nhà cao tầng, một trường học quốc tế đa cấp và khu dân cư đô thị cao cấp, có tổng vốn đầu tư hơn 1.485 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2013. Giai đoạn 2 sẽ được triển khai ngay sau khi hoàn thành việc đầu tư giai đoạn 1 để toàn bộ công trình sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Ngoài ra, Dự án còn đầu tư xây dựng khu dân cư sinh thái cao cấp, khu trung tâm thương mại quy mô nhỏ và trồng rừng cảnh quan trên diện tích đất sườn dốc núi Vũng Chua rộng 13,32 ha. Đặc biệt, trong tổng thể Dự án còn có Trung tâm Phân phối Metro do Metro Cash & Carry Việt Nam trực tiếp đầu tư.

Ông Lê Hữu lộc, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định cho biết, UBND tỉnh đánh giá cao tính khả thi cũng như hiệu quả của Dự án Khu đô thị Xanh Vũng Chua. Việc quy hoạch kiến trúc của Khu đô thị mang tính đột phá, được kỳ vọng sẽ mang lại một diện mạo mới cho TP. Quy Nhơn – đô thị loại 1. UBND tỉnh cũng đánh giá rất cao những nỗ lực của chủ đầu tư trong việc chuẩn bị triển khai Dự án, thông qua việc tổ chức những cuộc hội thảo quan trọng để tìm ra hướng phát triển của Dự án sao cho phù hợp với truyền thống văn hoá và điều kiện phát triển của miền đất Võ – Tây Sơn.

Đặc biệt, sự hiện diện của Metro Cash & Carry và hàng loạt đơn vị tư vấn quốc tế đã khẳng định những nỗ lực đáng ghi nhận của Công ty Kim Cúc trong việc xúc tiến, mời gọi các nhà đầu tư có tiềm lực tham gia phát triển dự án, qua đó góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh của Bình Định đến các nhà đầu tư. “UBND tỉnh Bình Định tin tưởng rằng, với nỗ lực, tầm nhìn và trình tự phát triển Dự án đã được phê duyệt, Công ty Kim Cúc sẽ hoàn thành Dự án theo đúng tiến độ đề ra”, ông Lộc nói.

Đánh giá về Dự án, ông Nguyễn Thành Hải, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định cho rằng, phương án táo bạo xây dựng nhà trên sườn núi của Dự án tạo nên “cú hích” quan trọng trong việc khai thác tiềm năng của TP. Quy Nhơn, một địa phương vừa có bãi biển đẹp, vừa có đầm, có sông và núi ngay trong lòng Thành phố. Nếu được triển khai đúng quy hoạch, Dự án sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho tỉnh nhà không chỉ về khoản thu ngân sách, mà cả về việc giải quyết công ăn việc làm, quy hoạch không gian đô thị theo hướng hiện đại hơn, cũng như thu hút phát triển những lĩnh vực dịch vụ phụ trợ. Trong tương lai không xa, khu vực ngã 5 TP. Quy Nhơn sẽ phát triển sầm uất, khang trang, xứng đáng với vai trò là cửa ngõ của Thành phố.

Bà Nguyễn Thị Kim Cúc, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Kim Cúc cho biết, trong thời gian đầu chuẩn bị Dự án, Công ty đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc quy hoạch. Để hình thành nên quy hoạch hoàn chỉnh, bản thân bà Cúc đã lặn lội tìm hiểu trên khắp mọi miền đất nước, tìm kiếm nhiều nhà tư vấn trong và ngoài nước, tiếp xúc với nhiều đối tác cùng chung ý tưởng, với hy vọng sẽ tìm ra hướng đi ấn tượng và hiệu quả nhất cho Dự án.

Được biết, Công ty Kim Cúc từng tham gia đầu tư nhiều dự án, như Khu công nghiệp Nhơn Bình, Khu biệt thự Hà Thanh, Trường Đại học Tư thục Quang Trung…, nhưng chỉ với tư cách cổ đông hoặc thành viên sáng lập. Khu đô thị Xanh Vũng Chua là dự án đầu tiên mà Công ty trực tiếp đầu tư.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm đúc kết từ việc hợp tác đầu tư với nhiều đối tác có tiềm lực trong các dự án trước, kết hợp với lòng nhiệt huyết, đam mê khám phá những vấn đề mới, Công ty Kim Cúc đã có những thành công bước đầu trong việc triển khai Dự án Khu đô thị Xanh Vũng Chua – Quy Nhơn. “Với thành công đó, có thể khẳng định, Kim Cúc đã lớn mạnh hơn và có đủ khả năng đảm nhận đầu tư trực tiếp những dự án có quy mô lớn hơn”, bà Cúc khẳng định.

Nguồn: http://www.baodautu.vn/portal/public/vir/baivietdiaoc/repository/collaboration/sites%20content/live/vir/web%20contents/chude/diaoc/quyhoachduan/459347c77f0000010015708cf17329d3/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s