Quy Nhơn – Quê hương của tôi đó!

Ai đã từng ngắm Quy Nhơn từ đường 1D – còn gọi nôm na là đường Quy Nhơn – Sông Cầu, nhất là vào ban đêm ắt sẽ phải khen Quy Nhơn đẹp. Nhưng chỉ cần lên đến gần gần đỉnh Vũng Chua thôi – cách mặt biển hơn 580m, sẽ phải rút lời khen ấy lại bởi lúc này cần phải nói là tuyệt đẹp. Núi Vũng Chua chỉ cách trung tâm thành phố Quy Nhơn độ mươi phút đi xe máy thôi, quá đủ để làm một chuyến du ngoạn mini vào ngày cuối tuần.


Quy Nhơn được chụp từ núi Vũng Chua

Trước giải phóng, trên đỉnh Vũng Chua có một căn cứ quân sự nhỏ. Khá nhiều lô cốt và trạm quan sát còn nguyên vẹn đến nay. Đứng trên các lô cốt này trong tầm mắt bạn là thành phố, là bờ biển Quy Nhơn và một đoạn thật dài vùng biển của huyện Sông Cầu (tỉnh Phú Yên). Gió rất lộng – hiển nhiên, và ta bỗng bật lên ao ước mình là một cánh chim để chỉ cần chao mình là cả không gian bao la bên dưới là của riêng mình.

Những lượn sóng biển lô xô, đường 1D, đường vào Quy Hoà, đoạn đường lên núi Vũng Chua ta vừa để lại sau lưng vẽ những vệt ngoằn nghèo trên thảm cây rừng xanh ngăn ngắt khiến lòng mình đột nhiên rộng hẳn ra. Thật là dễ chịu. Ngoạn cảnh, chụp ảnh xong, bạn có thể xuống dốc, theo đường 1D xuôi về phía Nam khoảng 500m để đến Thuỷ Sơn trang. Thuỷ Sơn Trang thật ra cũng chỉ là một cái quán ăn nhang nhác những quán ăn khác trên đường 1D nhưng cái khác lớn nhất của nó so với những quán xá còn lại là nó có một dòng suối nhỏ rất xinh ở sau lưng.

Suối chảy ôm theo sườn núi nên cứ mỗi lần nó chuyển hướng, nó lại có thêm những nét nhan sắc mới. Nhờ mấy tuần qua mưa nhiều nên khi tôi đến đây, những khóm mò o bật đọt lên tưng bừng. Chúng tràn ra lối đi, cái kiểu loà xoà của những đọt non ấy không làm người ta khó chịu khi phải vén để đi. Mà ngược lại còn khiến sự thích thú tăng thêm một chút.

Tôi cứ tưởng mình sẽ đi tối đa quãng 60’ vì đường đi rất thuận tiện. Vậy mà loáng một cái hơn 2 giờ đồng hồ trôi qua nhanh chóng. Cũng dễ hiểu thôi, núi là thế, biển là thế, suối là thế, cỏ cây là thế, nước reo là thế… Đâu cần phải mua một tour du lịch nào bạn vẫn có thể tự mình là một chuyến thư giãn cuối tuần có cả biển và rừng.


Một bên biển, một bên đầm và Quy Nhơn lượn một đường cong duyên dáng như thế này


Thành phố Quy Nhơn, xa xa là Trường ĐH Quy Nhơn


Biển Quy Nhơn được chụp từ Ghềnh Ráng.


Biển Quy Nhơn được chụp từ khách sạn Hải Âu.


Ngắm biển Quy Nhơn lúc bình minh, xa xa kia là bán đảo Phương Mai


Bãi biển Quy Nhơn

Nguồn: http://binhdinhngaynay.com/newsdetails.asp?NewsId=new_102207163704

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s