Giải vô địch Billiards- Snooker toàn quốc năm 2010: “Tiền hung… chờ hậu kiết”

Tính cho đến chiều ngày 21.4, 7 cơ thủ của đoàn Bình Định đã thi đấu nội dung carom 3 băng. Ba cơ thủ: Lê Đình Sỹ, Lê Đình Dũng và Thái Anh Tú đã giành quyền đi tiếp vào trận sau. Trước đó, các cơ thủ Lê Đức Vinh, Quảng Quốc Khánh, Huỳnh Xuân Châu và Nguyễn Hữu Văn đều dừng bước…

Dong lai
Cơ thủ Lê Đức Vinh thi đấu tại Vòng I Giải Billiards – Snooker toàn quốc năm 2010. Ảnh: HẢI NAM (Báo Sài Gòn giải phóng Thể thao)

Ngay sau lễ khai mạc, 19.4, cơ thủ Lê Đức Vinh thi đấu ở trận mở màn gặp cơ thủ Minh Đức (Huế). Mặc dù thi đấu rất cố gắng, nhưng có lẽ do áp lực tinh thần của trận mở màn nên cơ thủ Lê Đức Vinh thi đấu không đúng với khả năng của mình. Kết quả anh đã để Minh Đức vượt qua với tỉ số 15-14.

Ngay sau thất bại của Lê Đức Vinh, cơ thủ Huỳnh Xuân Châu cũng chịu chung số phận khi để thất thủ một cách đáng tiếc trước cơ thủ chủ nhà Đà Nẵng – Thế Nhân. Thế Nhân, với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà đã vượt lên Huỳnh Xuân Châu đến 7 điểm cách biệt ở lượt cơ thứ 21. Thế nhưng, Huỳnh Xuân Châu vẫn bình tĩnh và “đu bám” đối phương bằng lối đánh chắc chắn cho đến lượt cơ thứ 27 thì Xuân Châu đã vượt để có 24 điểm, trong khi đó Thế Nhân vẫn dậm chân tại chỗ với số điểm là 23. Tiếc thay, trong tình huống dứt điểm cuối cùng ở thế bi “đánh 6 băng”, Huỳnh Xuân Châu đã đánh hụt và Thế Nhân đã may mắn san bằng cách biệt và giành luôn chiến thắng. Huỳnh Xuân Châu thẫn thờ khi dừng bước quá sớm: “Với cú đánh dứt điểm ấy, nếu tôi phát lực mạnh hơn một chút thì chắc chắn trúng rồi…”. Có thể nói ngày khai mạc, 19.4, là ngày buồn của đoàn Bình Định khi lần lượt 3 cơ thủ xuất quân đều thất bại.

Sang ngày 20.4, cơ thủ Lê Đình Sỹ đã giành quyền đi tiếp khi “hạ gọn” cơ thủ Trần Tỷ (TP Hồ Chí Minh) với tỉ số 25-6 chỉ sau 22 lượt cơ. Cùng ngày, trong trận đánh muộn vào buổi tối, cơ thủ Thái Anh Tú đã thắng được Văn Hùng (TP Đà Nẵng) để đi tiếp vào trận sau. Chiều 21.4, thêm một cơ thủ nữa của Bình Định là Lê Đình Dũng giành chiến thắng thuyết phục trước cơ thủ Mạnh Hùng (TP Hồ Chí Minh) với tỉ số 25-14 ở lượt cơ thứ 27. Sáng 22.4, cơ thủ Lê Đình Sỹ đã xuất sắc giành chiến thắng trước cựu tuyển thủ quốc gia Duy Hân (TP Hồ Chí Minh) với tỉ số 25-15.

Như vậy, cho đến thời điểm này, những cơ thủ được đặt nhiều hy vọng ở nội dung carom 3 băng của Bình Định như: Lê Đình Dũng, Lê Đình Sỹ, Thái Anh Tú…đã giành được chiến thắng. Ngoài trình độ chuyên môn khá tốt, Lê Đình Dũng và Thái Anh Tú còn có được một kết quả bốc thăm khá thuận lợi nên nhiều hy vọng cả hai này sẽ đi sâu vào giải.

Ông Võ Đình Hùng, trọng tài quốc gia, nhận xét: “Có thể nói các VĐV đoàn Bình Định thi đấu tốt, họ đã rất cố gắng. Đáng tiếc nhất là thất bại của Huỳnh Xuân Châu. Đây là trận đấu hay nhất qua 3 ngày thi đấu tại giải này…”. Hy vọng rằng sau “tiền hung” của ngày khai mạc, đoàn Bình Định sẽ tiếp tục đón nhận “hậu kiết” ở những ngày thi đấu tiếp theo.

Công Tâm

Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/thethao/2010/4/89885/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s