2 cháu bé cùng một nhà chết oan uổng

Suốt mấy ngày qua, nhiều người dân đã đến nhà anh La Văn Thật (xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) để chia buồn với gia đình sau khi 2 con anh chết oan uổng chỉ cách nhau một ngày.

Theo lời kể của anh La Văn Thật: “Ngày 14-4, con trai nhỏ của tôi là La Văn Vinh (13 tuổi) bị sốt nhẹ. Cho cháu uống 4 liều thuốc cảm nhưng không giảm nên tôi gọi bà Lê Thị Phường – y tá thôn – đến nhà khám bệnh.

Bà Phường chích thuốc rồi truyền 1 bình dịch. Thấy cháu đỡ, qua ngày hôm sau 15-4, tôi nhờ bà Phường truyền thêm 1 bình dịch nữa. Mới truyền được 1/3 bình, cháu Vinh bỗng co giật, sùi bọt mép.

Mẹ cháu hoảng quá, rút kim ra và đưa cháu đến trạm y tế xã sơ cứu, rồi đưa lên bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn. Tình trạng càng lúc càng nguy kịch, đến 17 giờ, cháu Vinh tiếp tục được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh. Xe vừa đến cổng bệnh viện tỉnh thì cháu Vinh tắt thở, khi ấy vào khoảng 19 giờ.

Cũng trong ngày ngày 15-4, anh của cháu Vinh là La Văn Nghĩa (15 tuổi) cũng bị sốt nhẹ. Bà Phường cho uống thuốc cảm rồi đi học buổi chiều. Đi học về, cháu Nghĩa lại sốt nên vợ chồng người chú đưa Nghĩa lên bệnh viện Bồng Sơn khám.

Đang đi thì gặp bà Phường chặn lại bảo về nhà bà truyền cho bình dịch là khỏi. Tin lời bà Phường, vợ chồng người chú đưa Nghĩa về nhà. Bà Phường chích cho Nghĩa mũi thuốc rồi lấy bình dịch đã truyền dở cho Vinh truyền tiếp cho Nghĩa.

Khoảng một tiếng sau, cháu Nghĩa bảo với người cô rằng lạnh quá, hai chân tê hết. Khi ấy bình dịch vẫn còn, bà Phường liền rút kim, ném bình dịch ra ngoài sân. Liền sau đó, Nghĩa lên cơn co giật nhẹ, đến 19 giờ thì bị co giật mạnh, sùi bọt mép như Vinh trước đó”.

Gia đình vội đưa Nghĩa đến bệnh viện tỉnh ngay trong đêm nhưng đến 11 giờ trưa hôm sau 16-4, Nghĩa cũng không qua khỏi.

“Bệnh viện Bồng Sơn yêu cầu chúng tôi đem chai dịch đã truyền cho hai cháu đến kiểm tra để biết cách cứu chữa nhưng bà Phường bảo đã ném mất, tìm không ra”, anh Thật nói.

Theo TTXVN, ông Trần Đình Du – Trưởng trạm y tế xã Hoài Hải – cho biết trước đây bà Lê Thị Phường bán thuốc tây tại nhà, sau đó được địa phương cho đi học lớp “y tế thôn” hai tháng tại bệnh viện Bồng Sơn.

“Nhiệm vụ của y tế thôn chỉ là giám sát dịch bệnh ở địa phương, tổng hợp báo cáo cho trạm y tế xã chứ không được tiêm chích thuốc, truyền dịch và điều trị bệnh nhân”, ông Du khẳng định thêm.

Hiện người dân xã Hoài Hải đang rất nóng lòng chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng về việc “điều trị bệnh” của bà Phường.

B.T.M
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s