Vì sao côn đồ lộng hành, doanh nghiệp điêu đứng?

Ngày 3.4.2010, Báo Bình Định đăng bài “KCN Phú Tài: Côn đồ lộng hành, doanh nghiệp điêu đứng” có nội dung phản ánh về việc nhiều doanh nghiệp (DN) ở KCN Phú Tài thường xuyên bị một nhóm côn đồ (do bà Nguyễn Thị Thu, trú tại KV6, phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn) cầm đầu, thường xuyên vô cớ đến quậy phá, đập phá tài sản của DN. Vụ việc đã được các DN báo cáo cho các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương nhưng thời gian qua vẫn không được xử lý dứt điểm… Sau khi bài báo ra, nhiều bạn đọc đã gửi thư đến tòa soạn với nội dung tỏ ra bức xúc về vụ việc trên. Báo Bình Định xin trích đăng một số thư của bạn đọc sau: 

 

Máy ủi của bà Thu và đồng bọn mang đến để phá tường rào của DNTN Xuân Nguyên. 

* Pháp luật ở đâu? 

Như nội dung bài báo viết, DNTN Xuân Nguyên và DNTN Thiên Phú được cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất để sản xuất, kinh doanh tại KCN Phú Tài. Việc hai DN trên xây dựng tường rào để bảo vệ tài sản trên phần đất sử dụng hợp pháp của mình là hoàn toàn đúng pháp luật. Như vậy, việc bà Nguyễn Thị Thu và đồng bọn nhiều lần vô cớ đến DN gây sự, đập phá tường rào của các DN trên rõ ràng là vi phạm pháp luật. Hành vi đó thể hiện rõ qua các biên bản được lập của các cơ quan chức năng, trong đó có đại diện công an địa phương.  

Theo tôi, hành vi trên của bà Nguyễn Thị Thu và đồng bọn rõ ràng có dấu hiệu phạm tội “hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” được quy định tại Điều 143 Bộ luật Hình sự. Thế nhưng chẳng hiểu vì lý do gì, thời gian qua hành vi vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Thị Thu và đồng bọn không được các cơ quan chức năng xử lý. Điều này không chỉ không bảo vệ được quyền lợi chính đáng của các DN, mà còn khiến cho những kẻ côn đồ coi thường pháp luật. Qua đây, tôi đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý nghiêm khắc bà Thu và đồng bọn để bảo vệ sự tôn nghiêm của pháp luật. 

(Thangdhh1088@yahoo.com) 

* Cần nghiêm trị để lấy lại lòng tin cho nhà đầu tư 

Lâu nay, các cơ quan chức năng ở Bình Định đã có những nỗ lực không nhỏ trong việc kêu gọi DN trong và ngoài nước đến Bình Định đầu tư. Không chỉ bằng thiện chí, lãnh đạo tỉnh còn thực hiện nhiều chính sách ưu đãi, cải cách hành chính… để thu hút các nhà đầu tư. 

Trong khi các cấp, ngành đang nỗ lực kêu gọi đầu tư, thì việc bà Nguyễn Thị Thu và đồng bọn thường xuyên quậy phá, đập phá tài sản của DN sẽ có tác động không nhỏ đến niềm tin của nhà đầu tư. Tôi cũng là chủ một DN nên tôi tin rằng, không có một DN nào dám đầu tư trên một địa bàn có tình hình an ninh trật tự xấu, cho dù hiệu quả của kinh doanh lớn đến mức nào.   

Bởi vậy, để lấy lại lòng tin cho các nhà đầu tư đã, đang và sẽ đến làm ăn tại Bình Định, đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng của các DN, mong rằng các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm hành vi côn đồ của bà Thu và đồng bọn. Có như vậy thì chủ trương kêu gọi đầu tư ở tỉnh ta trong thời gian tới mới thực sự hiệu quả. (Nguyễn Đức) 

Thượng tá Nguyễn Văn Thảo-Phó trưởng Công an TP Quy Nhơn: “Sau khi báo ra, Công an TP. Quy Nhơn đã chỉ đạo Công an phường Trần Quang Diệu phối hợp với các ngành chức năng, cơ quan quản lý KCN Phú Tài và chính quyền địa phương hệ thống toàn bộ những vụ việc bà Nguyễn Thị Thu và đồng bọn đến quậy phá, đập phá tài sản doanh nghiệp như Báo Bình Định đã nêu. Trên cơ sở đó, nếu quả thật bà Thu và đồng bọn có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định”. 
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s