Giải vô địch Billiards- Snooker toàn quốc năm 2010: Các cơ thủ Bình Định đã sẵn sàng

Chỉ còn hơn một tuần nữa, Vòng I giải vô địch Billiard – Snooker toàn quốc năm 2010 khởi tranh tại TP Đà Nẵng. Các cơ thủ Bình Định đang ráo riết tập luyện để thực hiện mục tiêu ít nhất có được 1 cơ thủ lọt vào vòng 1/16…

Dong lai
Cơ thủ Huỳnh Xuân Châu (trái) đang trao đổi với cơ thủ Lê Đức Vinh một thế đánh trong lúc tập luyện. Ảnh: Công Tâm

Tham gia giải năm nay, đoàn VĐV của Bình Định có 10 cơ thủ, tham gia 2 nội dung: carom 1 băng và carom 3 băng. Trong số những VĐV của Bình Định tham gia giải năm nay, đáng chú ý là cơ thủ đang khoác áo đội tuyển quốc gia Cao Thành Trúc (người được miễn thi đấu Vòng I ở nội dung carom 1 băng, bởi anh đã đạt HCB tại mùa giải năm 2009). Tại Vòng I này, Cao Thành Trúc chỉ thi đấu ở nội dung carom 3 băng. Trúc cho biết: “Tôi mới tập carom 3 băng nên chưa dám đặt chỉ tiêu cho mình. Tôi sẽ cố gắng thi đấu hết khả năng, chủ yếu vẫn là tập trung vào nội dung carom 1 băng mà tôi sẽ phải thi đấu ở Vòng II”.

Ở nội dung carom 3 băng, đoàn Bình Định đặt hy vọng vào các cơ thủ Lê Đình Dũng, Lê Đình Sỹ và Thái Anh Tú. Trước đây, Dũng có ý giải nghệ để tập trung vào việc kinh doanh, nhưng được sự động viên của đồng đội nên anh quyết định tiếp tục cầm cơ dự giải. Cơ thủ Thái Anh Tú là người sống và làm việc ở TP Hồ Chí Minh cũng trở về khoác áo Bình Định. Trong 2 nội dung mà các cơ thủ Bình Định tham gia, nội dung carom 1 băng có nhiều hy vọng hơn. Ở nội dung này, ngoài cơ thủ Huỳnh Xuân Châu có nhiều kinh nghiệm, các cơ thủ khác như: Lê Đức Vinh, Trần Hà Thanh… gần đây cũng có nhiều tiến bộ.

Những ngày qua, các cơ thủ của Bình Định ráo riết tập luyện tại Billiard King’s, nơi có bàn billiard đúng chuẩn để tập luyện nội dung carom 1 băng và 3 băng. Cơ thủ Văn Phúc (Hoài Nhơn) cho biết: “Tôi tập billiard đã hơn 10 năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên đăng ký tham gia giải quốc gia, vì thế tôi đã sắp xếp công việc gia đình vào ở hẳn Quy Nhơn để tập luyện cho đến ngày thi đấu. Mục tiêu của tôi tại giải lần này chỉ là đi thi đấu để học hỏi và làm quen với không khí thi đấu ở một giải cấp quốc gia…”.

Hiện nay, trừ Cao Thành Trúc là VĐV thuộc Sở VH-TT&DL được hưởng chế độ khi đi thi đấu, các VĐV còn lại đều phải tự túc hoàn toàn các chi phí ăn ở, đi lại cũng như trang thiết bị để thi đấu. Chưa hết, do ở Quy Nhơn chỉ có duy nhất một bàn tập đúng chuẩn nên các cơ thủ phải luân phiên sử dụng, thời gian tập trên thực tế vì thế rất ít. Mặt khác, tiếng là luyện tập chuẩn bị dự giải nhưng các cơ thủ tự tập với nhau chứ đội Billiard – Snooker Bình Định không hề có huấn luyện viên.

Giải đấu và mục tiêu còn đang ở phía trước, tuy nhiên, với sự chuẩn bị khá chu đáo và quyết tâm cao, các cơ thủ đang hy vọng Billiard Bình Định sẽ đạt được những thành tích tốt tại giải lần này.

Công Tâm

Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/thethao/2010/4/89173/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s