Bình Định kỷ niệm 35 năm giải phóng

Từ sau ngày giải phóng đến nay, Bình Định đã thay đổi rất nhiều, không chỉ có quy mô đô thị, cơ sở hạ tầng, vị thế của một trung tâm kinh tế vùng… mà quan trọng nhất là đời sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Chiều 31/3, tỉnh Bình Định và thành phố Quy Nhơn đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm giải phóng tỉnh (31/3/1975 – 31/3/2010), công bố Quyết định số 159/QĐ TTg ngày 25/1/2010 của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Quy Nhơn là Đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Bình Định và đón nhận phần thưởng cao quý Huân chương Độc lập hạng 3 do Nhà nước trao tặng thành phố Quy Nhơn.

Tại cuộc mít tinh, ông Nguyễn Văn Thiện, Phó Bí thư Tỉnh uỷ- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã nêu rõ tinh thần cách mạng hào hùng của quân và dân tỉnh Bình Định phát huy truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm của quê hương người anh hùng áo vải Quang Trung- Nguyễn Huệ và chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ quốc, quân và dân tỉnh Bình Định nói chung và thành phố Quy Nhơn nói riêng nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, thiên tai khắc nghiệt đã đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân và diện mạo từ thành thị đến nông thôn, miền núi, hải đảo không ngừng được cải thiện và ngày càng khởi sắc.

Vóc dáng của một đô thị hiện đại đã hình thành và ngày càng hoàn thiện ở TP Quy Nhơn, với sự ra đời của Khu kinh tế Nhơn Hội năm 2005. Khu kinh tế rộng hơn 1.200ha đang được UBND tỉnh Bình Định tập trung xây dựng mời gọi hợp tác đầu tư. Đến cuối năm 2009, đã có 28 dự án đầu tư vào Khu kinh tế này với tổng vốn đăng ký 24.134 tỷ đồng, trong đó đầu tư nước ngoài có 5 dự án (364,7 triệu USD).

Trong những năm tới, tỉnh Bình Định nói chung và thành phố Quy Nhơn nói riêng tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa, xây dựng thành phố Quy Nhơn trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh, để tỉnh Bình Định trở thành một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Trước đó, để chào mừng sự kiện trọng đại này, tỉnh Bình Định và thành phố Quy Nhơn đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá thể thao sôi nổi như đại hội thể dục thể thao tỉnh Bình Định lần thứ 12; hội chợ Thương mại Quy Nhơn năm 2010; lễ hội văn hoá thể thao miền biển thành phố Quy Nhơn lần thứ 12…

Nguồn: VGP online

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s