Người “tiếp lửa” cho phong trào nhảy hiện đại

Nguyễn Vũ Hoàng Oanh (27 tuổi), Chủ nhiệm CLB Nhảy hiện đại Hoàng Vũ, là người giàu tâm huyết, đã góp sức gầy dựng phong trào nhảy hiện đại ở Quy Nhơn và “tiếp lửa” bằng nhiệt tình của mình.

Tốt nghiệp cấp III, Hoàng Oanh khăn gói vào TP Hồ Chí Minh theo học lớp biên đạo múa của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, cô còn tìm đến thọ giáo ở nhiều vũ sư, nghệ sĩ múa hàng đầu. Hơn một năm trước, cô quyết định trở về Quy Nhơn, thành lập CLB Nhảy hiện đại Hoàng Vũ (gọi tắt là CLB Hoàng Vũ).

Hoàng Oanh tâm sự: “Đến nay sau gần nửa năm hoạt động, CLB Hoàng Vũ đã thu hút được hơn 30 thành viên là học sinh, sinh viên. Với kinh nghiệm có được trong thời gian hoạt động tại Vũ đoàn ABC- TP Hồ Chí Minh, tôi muốn phát triển CLB Hoàng Vũ thành vũ đoàn biểu diễn nhảy, múa hiện đại ở TP Quy Nhơn vào thời gian tới. Phong trào nhảy hiện đại ở TP Quy Nhơn khá phát triển và thu hút đông đảo bạn trẻ, nhưng chưa nhận được sự hỗ trợ để tạo ra các sân chơi bài bản hơn!”.

Hoàng Oanh đã dồn nhiều tâm huyết tham gia gầy dựng và phát triển phong trào HipHop ở TP Quy Nhơn. Lê Thái Tân, sinh viên Trường Đại học Quang Trung, cho biết: “Các nhóm HipHop ở Quy Nhơn được chị thuyết phục để về cùng luyện tập tại CLB Hoàng Vũ, nhờ vậy mà các nhóm phát triển tập trung và mạnh hơn. Với sự trợ giúp của CLB Hoàng Vũ, chúng tôi có chỗ tập luyện ổn định và đúng chuẩn. Không khí sinh hoạt luôn vui vẻ và giàu tinh thần hợp tác…”. Vừa qua chính Hoàng Oanh cũng đã mạnh dạn đề nghị Nhà Văn hóa Lao động tỉnh phối hợp tổ chức giải thi đấu giao lưu Hiphop Dance “Step Over”, với sự tham gia của nhóm nhảy nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Gia Lai. Đây cũng là lần đầu tiên có một giải đấu được tổ chức bài bản như vậy, tạo điều kiện cho các nhóm HipHop Quy Nhơn có cơ hội cọ xát, học hỏi.

Mến tâm huyết của Hoàng Oanh nên một trong những thành viên chính của nhóm Destinny ở TP Hồ Chí Minh là Hoàng Vũ đã quyết định tham gia dạy nhảy cho CLB Hoàng Vũ. Hiện tại, vào các buổi chiều tối trong tuần, sân tập thoáng mát của CLB Hoàng Vũ tại tầng 4 Nhà Văn hóa Lao động tỉnh luôn rộn ràng không khí tập luyện của các thành viên, cùng với 40 bạn trẻ theo học các lớp dạy HipHop và các điệu nhảy hiện đại khác…

Hoàng Oanh chia sẻ: “Những việc tôi làm còn rất ít ỏi. Tôi mong muốn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Tỉnh Đoàn, Thành Đoàn và mọi người để có thể phát triển mạnh phong trào, đáp ứng nhu cầu giải trí lành mạnh của giới trẻ…”.

Hoài Thu

Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/vanhoa-nghethuat/2010/3/88299/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s