Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ năm 2009 của Ban Quản lý Khu kinh tế

Đ/c Man Ngọc Lý, Trưởng ban, phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Man Ngọc Lý, Trưởng ban, phát biểu tại Hội nghị

Chiều ngày 15/01/2010 Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị Tổng kếttình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2009 và bàn nhiệm vụ, giải pháp năm 2010, tham gia có các lãnh đạo Ban quản lý, cán bộ công chức, viên chức khối Văn phòng và các đơn vị trực thuộc. Ông Man Ngọc Lý Tỉnh ủy viên, Bí thưĐảng ủy, Trưởng Ban Quản lý đã chủ trì Hội nghị.

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2009, Báo cáo Tổng kết đã nêu rõ: Trong điều kiện kinh tế thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, tác động bất lợi đến quá trình xây dựng và phát triển Khu kinh tế Nhơn Hội và các Khu công nghiệp, nhưng được sự hỗ trợ, giúp đỡ có hiệu quả của các Bộ, Ngành Trung ương, sự lãnh đạo, chỉ đạo của thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, Ngành và chính quyền địa phương liên quan, Ban Quản lý Khu kinh tế đã tập trung bám sát Chương trình hành động của Tỉnh ủy, kế hoạch thực hiện của UBND tỉnh  và Kế hoạch trọng tâm cụ thể để nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Cụ thể: đã cơ bản hoàn thành công tác quy hoạch và chuẩn bị đầu tư để triển khai thi công các công trình kỹ thuật của KKT, KCN; tập trung đẩy mạnh công tác bồi thường GPMB để đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư, nhất là dự án cần triển khai sớm; đến nay KKT Nhơn Hội và các KCN đã bảo đảm mặt bằng và hạ tầng giao thông, điện, nước, viễn thông giai đoạn 1 để bảo đảm nhu cầu xây dựng và hoạt động của nhà đầu tư. Công tác XTĐT đã được quan tâm đẩy mạnh, đạt mục tiêu về số vốn đăng ký, thu hút nhiều dự án có quy mô lớn đầu tư hạ tầng cơ bản. Công tác quản lý doanh nghiệp, quản lý môi trường bước đầu được triển khai để tạo điều kiện phát triển bền vững KKT, KCN, đóng góp tích cực vào phát triển KT-XH của tỉnh. Tuy nhiên, Hội nghị cũng đã nghiêm túc đánh giá một số  mặt, lĩnh vực công tác vẫn còn tồn tại, vướng mắc, một số công trình còn triển khai chậm và không đạt kế hoạch; công tác bồi thường vẫn gặp nhiều ách tắc chưa được tháo gỡ; vốn đầu tư thực hiện theo cam kết của doanh nghiệp còn rất thấp, chưa tương xứng với vốn đăng ký; kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong KCN vẫn còn gặp nhiều vướng mắc để có thể tăng trưởng ổn định, việc quản lý hoạt động của các doanh nghiệp KCN còn nhiều bất cập.

Về nhiệm vụ năm 2010, nhằm tập trung đẩy mạnh việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ còn lại để hoàn thành Chương trình hành động của Tỉnh ủy và kế hoạch thực hiện của UBND tỉnh về triển khai đồng bộ phát triển Khu kinh tế Nhơn Hội, các Khu công nghiệp, Hội nghị đã đề ra Chủ đề trọng tâm của Ban Quản lý Khu kinh tế năm 2010 là tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác bồi thường GPMB, xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu của Khu kinh tế và đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư đã đăng ký; nêu lên 7 nhiệm vụ trọng tâm và 12 giải pháp và xây dựng Kế hoạch công tác trọng tâm năm 2010 để triển khai thực hiện.

Kết luận và chỉ đạo Hội nghị, Ông Man Ngọc Lý đã yêu cầu các phòng ban chức năng và các đơn vị trực thuộc cần quán triệt Chủ đề trọng tâm của Ban Quản lý Khu kinh tế năm 2010 và trên cơ sở Kế hoạch công tác trọng tâm , tiến hành xây dựng kế hoạch chi tiết của từng phòng, đơn vị và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng công chức, viên chức thực hiện. Đồng chí cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ban Quản lý ra sức phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2010, góp phần xây dựng KKT Nhơn Hội và các KCN phát triển mạnh và bền vững./.

Nguyễn Ngọc Tòan Phó trưởng Ban

Nguồn: http://kktbinhdinh.vn/default.asp?id=0&id_tin=920

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s