Khởi công xây dựng Khu phi thuế quan thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội

Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Bình Định sẽ diễn ra ngày 20/01/2009, dự án Khu phi thuế quan thuộc Khu Kinh tế Nhơn Hội do Công ty cổ phần xây dựng thương mại dịch vụ Khang Thông làm chủ đầu tư cũng sẽ được tổ chức làm lễ khởi công xây dựng.

Với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 4010 tỷ đồng, khu phi thuế quan và khu công nghiệp gắn với cảng nước sâu dự kiến trải dài trên diện tích 600 ha, gồm 03 khu chính: Khu phi thuế quan 490 ha, khu công nghiệp 70 ha, khu cảng nước sâu 40 ha.

Ngoài hoạt động kinh doanh chính “xuất khẩu hàng hoá” của khu phi thuế quan và khu công nghiệp gắn với cảng nước sâu sẽ là sự xuất hiện hàng loạt những ngành nghề, dịch vụ quan trọng khác: công nghệ sinh học, công nghệ thông tin-điện tử, công nghệ chế tạo máy, cơ khí điện tử, công nghệ vật liệu mới, hàng tiêu dùng, cơ khí chế tạo, vật liệu xây dựng, chế biến nông lâm thuỷ sản, bưu chính viễn thông, tài chính ngân hàng…phục vụ nhu cầu trong và ngoài nước.

Bình Định là một trong năm tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung, có vị trí thuận lợi trong giao lưu kinh tế với các tỉnh trong nước và quốc tế. Sự ra đời của khu phi thuế quan tạo động lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định nói riêng và các tỉnh trong khu vục nói chung, đặc biệt là các tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung.

Nguồn: http://www.binhdinhinvest.gov.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s