Hội thảo “Giới thiệu cơ hội đầu tư với công ty SQC”

Ngày 15/12/2009, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Khoáng sản Sài Gòn – Quy Nhơn (SQC) tổ chức buổi Hội thảo “Giới thiệu cơ hội đầu tư với công ty SQC”, với sự tham dự của đại diện Sở GDCK TPHCM, Công ty CP Chứng khoán Kim Long, và đông đảo các cơ quan, tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hội thảo lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm giới thiệu với các nhà đầu tư một cách tổng quát nhất về những tiềm năng và thế mạnh của SQC trong thời gian vừa qua, đặc biệt là tình hình hoạt động của Nhà máy xỉ Titan lớn nhất Việt Nam do SQC đầu tư và quản lý. Qua đó cũng công bố những thông tin mới nhất của SQC trước khi cổ phiếu của Công ty chính thức được niêm yết trên sàn chứng khoán HNX-Index vào ngày 17/12 sắp đến.

Công ty Cổ phần Khoáng sản Sài Gòn – Quy Nhơn (SQC), thành viên Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn – Saigon Invest Group (SGI), được thành lập tháng 12/2006, với các ngành nghề chính là: Đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp chế biến sâu Titan; Chuyển giao công nghệ; Khai thác, chế biến, mua bán quặng Titan và các sản phẩm hậu Titan…

Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn – Saigon Invest Group (SGI) là một trong những tập đoàn công chúng đa ngành hàng đầu Việt Nam, hoạt động trên 6 lĩnh vực chính: Bất động sản – Cơ sở hạ tầng; Viễn thông IT – Truyền hình; Tài chính – Ngân hàng; Đào tạo – Du lịch; Sản xuất – Xây dựng; và Năng lượng – Khai khoáng… Hiện SGI đang sở hữu và quản lý 20 KCN, khu công nghệ cao cùng nhiều dự án có quy mô trên khắp đất nước, với tổng số vốn đầu tư trên 2 tỷ USD.

Đánh dấu bước phát triển đầu tiên trên lĩnh vực khai thác và chế biến các sản phẩm từ Titan tại Việt Nam, ngày 24/7/2009, tại huyện Phù Mỹ (Bình Định), SQC đã tổ chức lễ khánh thành và đi vào hoạt động nhà máy xỉ Titan lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 10 ha, công suất 60.000 tấn xỉ Titan/năm với độ tinh khiết lên tới 93% (là sản phẩm có độ tinh khiết cao nhất Việt Nam hiện nay) và 30.000 tấn gang trắng/năm.

Đây cũng là nhà máy thân thiện với môi trường, khi có đến 30% chi phí trên tổng vốn đầu tư được dành cho quy trình xử lý bụi, theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 14001. SQC đã thuê những chuyên gia từ nước ngoài có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này để lắp đặt máy móc thiết bị. Chất lượng máy móc thiết bị của nhà máy hoàn toàn phù hợp với điều kiện tự nhiên của Việt Nam và không gây ô nhiễm môi trường.

Các dự án tiêu biểu của SQC hiện nay là: Dự án Nhà máy xỉ Titan Mỹ Thành; Dự án khai thác quặng thô tại các mỏ; Dự án xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp chế biến sâu Titan…

Không dừng lại ở đó, để khẳng định tên tuổi và sức mạnh của mình trên bước đường hội nhập phát triển, vươn ra quốc tế, cũng như mang lại những lợi ích cho cộng đồng xã hội, trong tháng 10 vừa qua, SQC đã chính thức mua lại đội bóng đá Bình Định và đổi tên thành CLB Bóng đá SQC – Bình Định với quyền tham dự Giải bóng đá Hạng nhất Quốc gia 2010. Đội bóng được đầu tư xây dựng lại một cách bài bản nhất với quyết tâm sẽ đạt thành tích cao nhất tại mùa giải năm sau để sớm trở lại đấu trường V-League.

Có thể nói, SQC đã góp phần quan trọng trong việc chuyển hướng đầu tư kinh doanh của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn – SGI từ các lĩnh vực kinh doanh truyền thống sang lĩnh vực công nghiệp nặng mang lại nhiều giá trị gia tăng, để doanh thu hàng năm của công ty đạt hàng trăm tỷ đồng, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước. Hướng đi này của SQC cũng hoàn toàn phù hợp với chính sách và định hướng của ngành khoáng sản Việt Nam, phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp với các sản phẩm dùng cho công nghệ cao – xu hướng chung của thế giới.

Theo SaiGonInvest Group

Nguồn: http://news.sanotc.com/vi/372935/15-12-2009-hoi-thao-gioi-thieu-co-hoi-dau-tu-voi-cong-ty-sqc.aspx

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s