Giải bóng đá Hoàng đế Quang Trung 2009: Cuộc “trình diện” của đội chủ nhà

Theo dự kiến ban đầu của Ban Tổ chức, sẽ có 8 đội bóng tham dự Giải bóng đá Hoàng đế Quang Trung – Tranh cúp SQC năm 2009 là: T&T Hà Nội, Sông Lam Nghệ An, SHB Đà Nẵng, Quân khu 4, CLB TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Hoàng Anh Gia Lai và đội chủ nhà SQC Bình Định. Thế nhưng, đến giờ phút chót, T&T Hà Nội, Quân khu 4 và Sông Lam Nghệ An không tham dự. Thay vào đó sẽ là: Cần Thơ, TDC Bình Dương và Navibank Sài Gòn.


Cruz (10 – Bình Định) đi bóng trước sự truy cản của cầu thủ Huda – Huế tại Giải bóng đá Hoàng đế Quang Trung năm 2008. Ảnh: Văn Lưu

Nhìn vào danh sách các đội khách mời của giải năm nay, người hâm mộ đang hy vọng vào tính hấp dẫn của giải. Bởi trong 8 đội dự giải, đã có 4 đội đang chơi khá thành công ở đấu trường V-League và 4 đội hạng Nhất. Hơn thế, dù đang là những đội bóng hạng Nhất, nhưng cả SQC Bình Định, Cần Thơ, TDC Bình Dương (đội vừa thăng hạng Nhất năm nay) và CLB TP Hồ Chí Minh (đội bóng vừa rớt xuống hạng Nhất) đều đang khát khao sớm trở lại V-League.

Dẫu thực tế, Giải bóng đá Hoàng đế Quang Trung – Tranh Cúp SQC chỉ mang tính tập huấn là chính và các đội bóng vẫn xem đây như “bước đệm” nhằm rà soát lực lượng trước khi bước vào mùa giải 2010. Tuy nhiên, về tâm lý, đội bóng nào cũng muốn đạt thành tích tốt tại giải này nhằm tạo đà khi bước vào mùa giải chính thức. Thêm vào đó, ở thời điểm hiện tại, các đội bóng vẫn chưa chốt danh sách cầu thủ của mình, trong khi các đội đang có không ít cầu thủ thử việc. Thế nên, Giải bóng đá Hoàng đế Quang Trung sẽ là điều kiện tốt để những cầu thủ dạng này chơi hết mình, nhằm “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển trạch.

Với 4 đội bóng thuộc dạng mạnh ở đấu trường V-League và 4 đội bóng đang khát khao trở lại V-League, Giải bóng đá Hoàng đế Quang Trung năm nay được đánh giá là khá đạt về “chất” lẫn “lượng”. Tuy nhiên, với người hâm mộ bóng đá đất Võ, “sức nóng” 7 đội bóng nêu trên mang lại cũng chưa thể sánh bằng việc đây là dịp để họ được chứng kiến đội bóng thân yêu của mình thi thố tại một giải đấu chính thức, sau khi đội được chuyển giao cho doanh nghiệp.

Ông Đinh Khắc Diện, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL, Trưởng Ban tổ chức giải, cho biết: “Tôi nghĩ, giải đấu có cả đội đang chơi cho V-League và đội đang chơi cho hạng Nhất vẫn sẽ hấp dẫn chứ không chênh lệch lắm về chuyên môn. Nên nhớ, dù là các đội hạng Nhất, nhưng cả 4 đội: SQC Bình Định, Cần Thơ, CLB TP Hồ Chí Minh và TDC Bình Dương đều đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng trong thời gian qua. Có thể, Giải bóng đá Hoàng đế Quang Trung – Tranh Cúp SQC năm 2009 sẽ không chỉ tạo điều kiện để các đội cọ xát, học hỏi; mà còn là dịp để các đội nhận biết trình độ của mình nhằm chuẩn bị kỹ trong quyết tâm thăng hạng…”.

Theo Công Tâm – Báo Bình Định

Nguồn: http://www.binhdinhngaynay.com/diendan/forum_posts.asp?TID=4695

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s