PETEC BIDICO VÀ INTIMEX VIỆT NAM: Hợp tác để cùng phát triển

Ngày 8.12, tại TP Quy Nhơn, Công ty Cổ phần PETEC Bình Định (PETEC BIDICO) đã ký kết hợp tác kinh doanh với Công ty Cổ phần INTIMEX Việt Nam về hoạt động kinh doanh Siêu thị INTIMEX Quy Nhơn tại Trung tâm Thương mại PETEC BIDICO. Nhân dịp này, PV Báo Bình Định đã phỏng vấn lãnh đạo của 2 đơn vị xung quanh vấn đề nói trên…

Dong lai

Lãnh đạo PETEC BIDICO và INTIMEX ký kết hợp tác.

* Ông Nguyễn Trọng Phát – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc PETEC BIDICO:

* Xin ông cho biết tiến độ xây dựng Trung tâm thương mại (TTTM) PETEC BIDICO?

– Có thể nói, việc triển khai xây dựng dự án TTTM PETEC BIDICO đã vấp phải những khó khăn nhất định do tình hình lạm phát tăng cao, đẩy chi phí xây dựng tăng đột biến làm cho tiến độ xây dựng chậm gần 1 năm so với kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên, chúng tôi đã sử dụng các giải pháp hữu hiệu nhằm hài hòa quyền lợi cho đơn vị thi công nhằm rút ngắn thời gian xây dựng công trình trong giai đoạn cuối để công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng tại thời điểm này.

* Ông có thể giới thiệu đôi nét về TTTM PETEC BIDICO?

– TTTM PETEC BIDICO (323 Bạch Đằng – TP Quy Nhơn) nằm trong chiến lược kinh doanh tổng thể của chúng tôi đến năm 2015, do đó công trình này được đầu tư theo 2 giai đoạn với tổng giá trị 50 tỉ đồng (giai đoạn 1 là 22 tỉ đồng). Quy mô công trình là 7 tầng. Giai đoạn 1 vừa hoàn thành với 3 tầng lầu và một tầng hầm, tổng diện tích kinh doanh trên 3.600m2. TTTM PETEC BIDICO được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi với hệ thống thang cuốn, thang máy, hệ thống mạng máy tính và viễn thông chất lượng cao, máy phát điện dự phòng, hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, tầng hầm đỗ xe có diện tích trên 1.000m2…

* Sắp tới TTTM này sẽ đưa vào kinh doanh như thế nào, thưa ông ?

– Như đã nói trên, TTTM này được trang bị cơ sở vật chất hiện đại cùng với uy tín thương hiệu PETEC BIDICO sẽ mang đến hiệu quả kinh doanh rất lớn, chủ yếu tập trung kinh doanh nhóm sản phẩm hàng tiêu dùng, sản phẩm công nghệ, dịch vụ vui chơi giải trí. Tỉnh Bình Định nói chung và TP Quy Nhơn nói riêng được đánh giá là thị trường nhiều tiềm năng và sắp tới sẽ lên thành phố loại 1, do đó rất hấp dẫn các nhà đầu tư, đặc biệt là Công ty Cổ phần INTIMEX Việt Nam. Thực tế là PETEC BIDICO đã ký kết hợp tác với INTIMEX để đưa vào hoạt động Siêu thị INTIMEX Quy Nhơn tại TTTM PETEC BIDICO.

Dong lai

Trung tâm thương mại PETEC BIDICO đã xây dựng hoàn thành giai đoạn 1.

* Bà Phan Như Yến – Giám đốc Chi nhánh Công ty CP INTIMEX Việt Nam tại Đà Nẵng:

* Vì sao INTIMEX lại chọn PETEC BIDICO làm đối tác, thưa bà?

– Trước hết vì PETEC BIDICO là doanh nghiệp có uy tín tại địa phương và cả nước, đang hoạt động trong cùng lĩnh vực thương mại và dịch vụ như công ty chúng tôi. Bên cạnh đó, PETEC BIDICO là đơn vị có tiềm lực tài chính và cơ sở vật chất, đặc biệt TTTM PETEC BIDICO có mặt bằng đẹp, rất phù hợp với việc đầu tư kinh doanh siêu thị. Đồng thời, hai công ty chúng tôi có chung mục tiêu là xây dựng một trung tâm mua sắm và giải trí văn minh, hiện đại nhằm khai thác tiềm năng tiêu dùng tại Bình Định. Do đó, chọn PETEC BIDICO làm đối tác là phù hợp nhất.

* Bà có thể cho biết định hướng kinh doanh của Siêu thị INTIMEX Quy Nhơn?

– Dựa trên kết quả thăm dò thị trường Bình Định, chúng tôi đã có chiến lược kinh doanh phù hợp nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng tại đây. Dự kiến Siêu thị INTIMEX Quy Nhơn sẽ khai trương vào đầu tháng 1.2010 với các hoạt động như: siêu thị tự chọn, thời trang, khu vui chơi giải trí, khu fastfood, khu nội thất cao cấp… tạo thành một trung tâm mua sắm và giải trí văn minh, hiện đại. Đồng thời, kết hợp với phương thức kinh doanh độc đáo, phục vụ chuyên nghiệp, hậu mãi tốt, hàng hóa chất lượng cao, đặc biệt là phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…, chúng tôi mong muốn mang đến cho người tiêu dùng ở TP Quy Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung sự hài lòng nhất khi đến tham quan và mua sắm tại Siêu thị INTIMEX Quy Nhơn.

* Bà đánh giá như thế nào về triển vọng hợp tác kinh doanh với PETEC BIDICO và sự phát triển của Siêu thị INTIMEX Quy Nhơn?

– Chúng tôi luôn nhận được sự phối hợp chặt chẽ và đầy thiện chí của PETEC BIDICO trên tinh thần hợp tác cùng phát triển; cả hai bên đều có nhiều lợi thế, điểm mạnh, hỗ trợ rất tốt cho nhau trong việc phát triển kinh doanh. Vì vậy, chúng tôi mong muốn hợp tác cùng PETEC BIDICO triển khai các hoạt động phân phối hàng hóa tại các huyện của tỉnh Bình Định và phát triển ra các tỉnh lân cận như Phú Yên, Gia Lai và Kon Tum. Với uy tín thương hiệu “Siêu thị INTIMEX”, bề dày kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh siêu thị, Siêu thị INTIMEX Quy Nhơn nhất định sẽ đứng vững và phát triển tại TP Quy Nhơn nói riêng, tỉnh Bình Định nói chung.

Công ty Cổ phần INTIMEX Việt Nam có bề dày trên 30 năm, hoạt động mạnh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, kinh doanh hàng nội địa, tiêu dùng, siêu thị…, là một trong 50 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam theo bảng xếp hạng VNR500. Năm 2008, Công ty đạt doanh thu trên 9.000 tỉ đồng, kim ngạch xuất nhập khẩu trên 400 triệu USD.

Siêu thị INTIMEX đầu tiên ra đời năm 1999. Doanh thu siêu thị bình quân trên 1.000 tỉ đồng/năm. Được bình chọn là “Hệ thống dịch vụ siêu thị được hài lòng nhất năm 2008” (theo điều tra của Báo Sài Gòn Tiếp Thị). Siêu thị INTIMEX Quy Nhơn là siêu thị thứ 15 trong hệ thống siêu thị INTIMEX cả nước.

Thúy Vi (Thực hiện)

Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/kinhte-phattrien/2009/12/84587/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s