Nguyên GĐ và PGĐ Công ty XD & phát triển đô thị Bình Định lãnh 78 tháng tù

Ngày 30-11, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo: Nguyễn Kế Quang, 52 tuổi, nguyên giám đốc và Trần Hùng Tân, 55 tuổi, nguyên phó giám đốc Công ty Xây dựng và phát triển đô thị Bình Định, can tội “cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Đầu tháng 11-2002, UBND tỉnh Bình Định có công văn đồng ý chủ trương cho Công ty Xây dựng và phát triển đô thị Bình Định xây dựng khu chung cư cao tầng trên diện tích 1.654m2 ở khu D3 thuộc phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn để bán cho cán bộ, người dân có nhu cầu nhà ở.

Đây là dự án đầu tư thuộc nhóm B, do công ty làm chủ đầu tư, tự quyết định đầu tư theo quy định của Nhà nước và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị đầu tư và thực hiện dự án, Nguyễn Kế Quang, nguyên giám đốc và Trần Hùng Tân, nguyên phó giám đốc Công ty Xây dựng và phát triển đô thị Bình Định, đã có hành vi phê duyệt dự án đầu tư, quyết định đầu tư khi chưa xác định được nguồn vốn, đồng thời tiến hành thi công khi thiết kế chưa được phê duyệt.

Việc khởi công xây dựng công trình khu chung cư D3 trong khi không có đủ nguồn vốn đầu tư và trong tình trạng vừa thiết kế, vừa thi công đã dẫn đến hậu quả chi hết gần 2,2 tỉ đồng mà vẫn không xây dựng được công trình.

Trong đó, Nguyễn Kế Quang là người quyết định toàn bộ việc đầu tư dự án, còn Trần Hùng Tân đã ký văn bản đề nghị Sở Xây dựng thẩm định hạng mục phần móng sai quy định và tham mưu cho Nguyễn Kế Quang quyết định phê duyệt dự án đầu tư khi chưa đủ điều kiện.

Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định đã tuyên phạt Nguyễn Kế Quang 42 tháng tù và Trần Hùng Tân 36 tháng tù, đồng thời buộc các bị cáo phải bồi thường toàn bộ số tiền thất thoát.

Xuân Nguyên (Báo Tuổi Trẻ)

Nguồn http://tuoitre.com.vn/tianyon/index.aspx?articleid=350513&channelid=6

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s