CLB nhảy hiện đại: Sân chơi mới cho giới trẻ

Mới đây, tại TP Quy Nhơn, Câu lạc bộ (CLB) Nhảy hiện đại do vũ sư Trịnh Vũ Hoàng Oanh dẫn dắt đã chính thức ra mắt. CLB ra đời nhằm kết nối các nhóm nhạc nhảy hiện đại tự phát của các bạn trẻ trong toàn thành phố, tập hợp thành sân chơi bổ ích.

Dong lai

Bạn Ngọc Anh, thành viên của nhóm nhảy Kiddy Sprit, tâm sự: “Trước đây, đa số các bạn trẻ như mình có đam mê nhảy hiện đại đều tự mày mò học nhảy qua băng đĩa, trên internet và tự tìm sân chơi thi thố tài năng ở công viên, bãi biển hoặc góp kinh phí thuê sân tập. Sự tập luyện bấp bênh, thiếu dụng cụ, đặc biệt là thiếu sự hướng dẫn, giảng dạy của những người có chuyên môn, nên thường gặp tai nạn mà trình độ nhảy không được nâng lên”.

Khi trình bày ý tưởng thành lập CLB nhảy hiện đại, vũ sư Hoàng Oanh đã nhận được sự đồng thuận của khá nhiều bạn trẻ. Được sự giúp đỡ của Nhà văn hóa Lao động và Công ty cổ phần truyền thông Hura, CLB chính thức ra mắt vào ngày 22.11 bằng chương trình văn nghệ nhảy hiện đại hoành tráng. Hiện tại, CLB thu hút khoảng 50 bạn trẻ, tuổi từ 10-20 tham gia.

Chị Hoàng Oanh cho biết: “Các thành viên trong CLB phải chấp hành nội quy hoạt động do Ban chủ nhiệm đề ra, chứ không được tự do, thoải mái như khi ở trong các nhóm nhảy. Bất cứ thành viên nào vi phạm nội quy, có hành vi hoặc lời lẽ thái quá sẽ bị khai trừ khỏi CLB”.

Không chỉ tham gia nhóm để rèn luyện sức khỏe, thỏa chí đam mê, các thành viên của CLB còn thể hiện được khả năng sáng tạo của mình ở môn nghệ thuật còn khá mới mẻ ở Quy Nhơn này. Duy Cảnh, thành viên CLB, chia sẻ: “Nhảy múa hiện đại phải luôn luôn đổi mới và hiện đại từ động tác đến âm nhạc. Trong một tiết mục nhảy múa hiện đại thông thường chỉ sử dụng một loại nhạc, nhưng tụi mình kết hợp nhiều thể loại như rap, hip-hop, pop, ballad để tạo thành một bài nhạc riêng dành cho CLB”. Vì vậy, trong những bài nhảy múa hiện đại của CLB trong đêm 22.11 vừa qua, người xem bắt gặp những động tác khi thì mạnh mẽ, cứng rắn trong tiếng nhạc của hip-hop, của rap; có khi lại nhẹ nhàng cùng điệu ballad. Có lẽ từ những sáng tạo đó đã làm cho những tiết mục của CLB trở nên hấp dẫn, trẻ trung, năng động và thu hút hàng nghìn bạn trẻ đến xem, cổ vũ.

Để “nuôi dưỡng” CLB và tạo sân chơi cho các thành viên, Công ty cổ phần truyền thông Hura đã liên hệ với những người tổ chức chương trình văn nghệ, tham gia các hoạt động của Nhà văn hóa Lao động hoặc “nhảy nền” (nhảy minh họa) cho một số tiết mục của các ca sĩ. “Cát xê” nhận được sẽ dành làm quỹ sinh hoạt để sắm sửa thêm đồng phục, trang bị thêm các dụng cụ cần thiết khi đi diễn và bồi dưỡng cho các bạn trong CLB.

Hồng Phúc (Báo Bình Định)

Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/danhchobantre/2009/11/83998/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s