Bình Định lên kế hoạch nhập quốc tịch cho trung vệ Bruno

Vẫn đang “chân trong, chân ngoài” với kế hoạch chuyển giao với Công ty khoáng sản Sài Gòn – Quy Nhơn (SQC), BLĐ đội bóng vẫn thông qua kế hoạch nhập quốc tịch cho trung vệ người Brazil trong màu áo của mình tại mùa giải 2010.

Trung vệ Bruno sẽ được nhập quốc tịch Việt Nam sau nhiều năm chơi bóng cho Bình Định.

Trung vệ Bruno sẽ được nhập quốc tịch Việt Nam sau nhiều năm chơi bóng cho Bình Định.

Theo đó, trung vệ Bruno nhiều khả năng sẽ là cầu thủ nhập tịch trong giai đoạn 2 của giải hạng Nhất năm nay. Với gần 5 năm thi đấu tại Việt Nam, trung vệ Bruno gần như có đủ điều kiện để nhập quốc tịch ở mùa giải này. Cựu trung vệ của ĐTLA đã khoác áo của Bình Định từ mùa giải 2007 tới nay được coi là một trong những cầu thủ không thể thiếu dưới thời HLV Dương Ngọc Hùng.

Chình vì thế, Bruno được để nghị ở laị cùng với việc ký vào đơn xin nhập quốc tịch của đội nhà. Đây được xem như là kế hoạch vừa giữ quân, vừa tránh việc cầu thủ này bị các CLB khác – vốn đang rất thèm khát những cầu thủ đủ điều kiện nhập quốc tịch – giành giật nhau. Do kế hoạch giới hạn số ngoại binh nhập tịch từ phía LĐBĐ Việt Nam (VFF) mà CLB phải đẩy lùi kế hoạch nhập quốc tịch của mình. Sau khi Hội thảo các CLB bóng đá chuyên nghiệp, VFF vẫn chưa có được một quyết định cụ thể. Đội bóng đất Võ sẽ đẩy nhanh quá trình xin nhập quốc tịch ngay trong tháng này nhằm chạy đua với thời gian vào giải.

Trong khi đó, kế hoạch chuyển giao bỗng nhiên chậm lại một cách đáng ngờ?! Theo dự kiến vào ngày 20/11 tới đây, Công ty cổ phần bóng đá SQC Bình Định sẽ ra mắt tại Quy Nhơn. Ngoài việc tuyên bố sẽ tiếp nhận đội 1 Bình Định. Công ty sẽ tuyên bố số vốn điều lệ cũng như khoản tiền và kế hoạch cho đội bóng ở mùa giải mới.

Tuy nhiên, tới ngay hôm nay, việc tổ chức thành lập công ty có lẽ phải chậm lại tới gần cuối tháng 11 mới có thể hoàn thành. Sau khi thành lập, CLB cũng sẽ tiến hành chuyển giao luôn đội bóng. Song phía nhà tài trợ vẫn chưa thể giải quyết một số yêu cầu với UBND tỉnh và Sở VH, TT &DL tỉnh, do đó, mọi thứ phải chờ quyết định và cái gật đầu từ hai phía mới hoàn thành.

Trưởng đoàn Đinh Khắc Diện cũng sẽ tái hồi về Sở chứ không theo dạng biệt phái về CLB mới như tin đồn. Ông Diệm cho biết công việc của mình trong chức Phó GĐ Sở là rất bận rộn. Nên ông sẽ không nhận lại chức GĐĐH mà nhường lại người của CLB cho tiện kế hoạch theo dõi và quản lý. Hiện tại, chuyện ai nhận lại chiếc ghế này vẫn gây khá nhiều tranh cãi. Trong khi nhà tài trợ muốn phía lãnh đạo Sở có chân trong BL

Advertisements