CLB Bình Định có "nhà chủ quản" mới

Cuộc “cách mạng” bóng đá Bình Định đúng là bị dang dở và những nhà hoạch định bóng đá của họ buộc phải chuyển hướng hoạt động. Mới đây, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản quyết định xây dựng phương án chuyển giao đội bóng Bình Định lại cho Tập đoàn đầu tư Sài Gòn quản lý.

Có lẽ, mối lương duyên giữa bóng đá Bình Định và doanh nghiệp Tân Tạo đã chấm dứt nên UBND tỉnh Bình Định đã quy sang “tán tỉnh” Tập đoàn đầu tư Sài Gòn. Có điều, đối phương dường như đã ưng ý và đang “hứa hôn” với bóng đá Bình Định trong mùa giải mới.

Sau khi được phía đối tác là Tập đoàn đầu tư Sài Gòn “bật đèn xanh”, Bình Định đã xây dựng ngay đề án chuyển giao đội bóng. Theo đó, đơn vị trực tiếp tiếp quản đội bóng đá Bình Định trong tương lai là Công ty Khoáng sản Sài Gòn- Quy Nhơn.

Theo đề án của UBND tỉnh Bình Định đưa ra thì việc chuuển giao đội bóng phải gắn với việc chuyển giao quyền sử dụng các cơ sở vật chất có liên quan đến đội bóng như sân cỏ, nhà ở VĐV, phòng họp và phòng làm việc của đội bóng cho đơn vị tiếp nhận là Công ty CP Khoáng sản Sài Gòn- Quy Nhơn. Về mặt nhân sự, đội bóng vẫn tiếp tục sử dụng bộ khung cũ với những VĐV có tố chất lẫn tương lai.

Đối với những VĐV lớn tuổi không thể tiếp tục tham gia đội bóng, Sở VH,TT&DL, Sở Nội vụ, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội sẽ có kế hoạch phối hợp với UBND tỉnh Bình Định giải quyết chế độ để tinh giảm bớt mặt nhân sự. Công việc chọn HLV trưởng cho đội bóng cũng sẽ được đơn vị chủ qunả mới phối hợp với Sở VH,TT&DL Bình Định thống nhất, quyết định.

Theo thông tin VnMedia có được, hiện tại, Công ty CP Khoáng sản Sài Gòn- Quy Nhơn đang phối hợp  với Sở VH,TT&DL Bình Định lập kế hoạch tập luyện của đội bóng đê chuẩn bị cho mùa giải mới mà không cần đợi quyết định chuyển giao từ phía tỉnh. Dự kiến, mọi thủ tục chuyển giao đội bóng cho Công ty CP Khoáng sản Sài Gòn- Quy Nhơn sẽ hoàn tất trong nửa đầu tháng 11 này.

Bóng đá Bình Định từng nhận quá nhiều thất bại trong khâu vận động tài trợ trước mùa giải mới để rồi lâm vào khó khăn khiến giấc mơ V-League chưa thể thành hiện thực. Hi vọng Phương án chuyển đổi của bóng đá Bình Định lần này sẽ khả thi.

Khánh Chi

Nguồn: http://www6.vnmedia.vn/newsdetail.asp?catid=45&newsid=179375

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s