SQC – Bình Định: Ngóng chờ “nhân tố mới”

Theo kế hoạch thì đầu tháng 11.2009, Công ty cổ phần Khoáng sản Sài Gòn- Quy Nhơn (SQC) sẽ chính thức tiếp nhận đội bóng đá Bình Định và một số hạng mục cơ sở vật chất của đội bóng. Tuy nhiên, liên lạc với đại diện SQC sáng 1.11, chúng tôi được biết, thời gian ra mắt SQC – Bình Định có thể phải lùi lại…

SQC - Bình Định: Ngóng chờ “nhân tố mới”Những ngày qua không khí của đội bóng có phần hưng phấn bởi cầu thủ đã biết được số phận của đội bóng mình. Trao đổi với chúng tôi, một số cầu thủ tỏ ra lạc quan về tương lai của đội bóng khi bước vào mùa giải mới với sự đầu tư của SQC. Hiện tiền vệ Cruz đã có mặt tại Quy Nhơn để tập luyện cùng đội vài ngày nay, riêng Bruno vẫn chưa tập trung cùng với đội.

Lực lượng của đội trong tuần qua cũng có một số xáo trộn. Những cầu thủ đã lớn tuổi hoặc chấn thương dai dẳng đã được nghỉ hoặc chuyển sang công tác huấn luyện bóng đá trẻ (Thành Lợi, Ngọc Bảo, Cao Văn Dũng, Lưu Quang). Ở thời điểm này SQC – Bình Định chưa thể “thay máu” một cách mạnh mẽ, dù những cựu binh như: Minh Mính, Xuân Hùng… đã lớn tuổi. Tìm nội binh khó hơn cả ngoại binh là tình hình chung của bóng đá Việt Nam, nên SQC- Bình Định đành phải tạm dùng các cựu binh đã lớn tuổi và chấn thương, ít nhất là thêm một mùa giải nữa. Để thay thế vào lực lượng đã cho nghỉ, SQC- Bình Định đang thử việc 2 nội binh là Thanh An (thi đấu cho Quảng Nam mùa giải năm 2009) và một cầu thủ khác tên Văn Khoa (từng thi đấu cho Đồng Nai); đồng thời, tiếp tục tìm kiếm thêm để bổ sung. Ngoài ra, SQC- Bình Định cũng đang tìm cách bổ sung ngoại binh.

Được biết, hôm 1.11, một cầu thủ người Brazil đã đến SQC- Bình Định để thử việc và hôm nay (2.11) sẽ có thêm 1 – 2 cầu thủ người Brazil nữa sẽ đến SQC – Bình Định tìm cơ hội theo sự giới thiệu của Bruno – ngoại binh đang thi đấu cho SQC – Bình Định.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đinh Khắc Diện, Phó Giám đốc Sở VH-TT& DL, Trưởng đoàn Bóng đá Bình Định, cho biết: “Ngày ra mắt chính thức CLB SQC- Bình Định vẫn chưa được quyết định. Hiện tại, đội đang củng cố lực lượng, bổ sung cầu thủ mới và tập luyện ổn định để bước vào giải. Tôi vẫn tạm giữ vị trí Trưởng đoàn đội bóng để lo khâu tổ chức, chuẩn bị cho mùa giải 2010 cho đến khi đội bóng được chính thức bàn giao cho SQC…”.

Công Tâm (Báo Bình Định)

Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/thethao/2009/11/82981/

Advertisements