TS.BS Phạm Tỵ: mổ 55 ca, không thành công 18 ca là rủi ro cho phép?

Ngày 25.10, tại TP.HCM, TS.BS Phạm Tỵ, giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, đã tổ chức họp báo và gặp gỡ 10 bệnh nhân ở phía Nam từng được ông chữa bệnh động kinh thành công. Trước đó, có nhiều thông tin cho biết việc chữa bệnh động kinh của ông Tỵ đã gây chết và liệt cho nhiều người.

Nguyên thủ tướng Phan Văn Khải, cha của bệnh nhân Phan Thị Bạch Yến, 50 tuổi, bị bệnh động kinh từ lúc bốn tuổi, kể: “Bạch Yến sinh ra khoẻ mạnh, xinh xắn, khi tôi đang học ở Liên Xô thì Yến bị bệnh động kinh. Gia đình đã tìm mọi cách chữa trị, nhưng tất cả các bệnh viện từ trong đến ngoài nước đều lắc đầu. Đầu năm 2009, vô tình đọc báo thấy bác sĩ Tỵ mổ được bệnh động kinh nên đưa con ra chữa trị. Sau khi phẫu thuật, Bạch Yến đã khỏe hơn nhiều, tăng 5 – 7kg, hồi phục trí não 80 – 90%…” Tuy nhiên, theo ông Khải, gần đây có tin đồn rằng con ông sau khi mổ đã chết. “Đến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng gọi điện vào hỏi”, ông Khải nói.

BS Phạm Tỵ cho biết từ năm 2002 – 2009, ông đã mổ động kinh cho 55 ca, trong đó tử vong ba ca, chảy máu trong não bốn ca, nhiễm trùng sáu ca, yếu chân trái ba ca và xuất huyết não hai ca. Số bệnh nhân còn lại đều phục hồi tốt. Theo ông Tỵ, đây là tỷ lệ rủi ro cho phép của thế giới. Ông Tỵ khẳng định đã báo cáo bộ Y tế kèm theo tên tuổi, địa chỉ của từng bệnh nhân.

H. Nhung (Báo Sài Gòn Tiếp thị)

Nguồn: http://www.sgtt.com.vn/detail29.aspx?columnid=29&fld=htmg/2009/1025/58596&newsid=58596

Advertisements

One thought on “TS.BS Phạm Tỵ: mổ 55 ca, không thành công 18 ca là rủi ro cho phép?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s