Khu Công nghiệp Nhơn Hội A : Chờ đón nhà đầu tư

Khu công nghiệp Nhơn Hội A (khu A) do Cty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn – Nhơn Hội làm chủ đầu tư là một trong những dự án có tầm quan trọng đặc biệt không chỉ cho sự phát triển của khu kinh tế Nhơn Hội mà cho cả tỉnh Bình Định trong tương lai. Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, chính sách ưu đãi, thông thoáng và linh hoạt, khu A đã sẵn sàng những điều kiện tốt nhất để đón các nhà đầu tư.

Khu kinh tế Nhơn Hội được xây dựng trên bán đảo Phương Mai với một mặt giáp biển và một mặt giáp núi, có quỹ đất khá lớn, cấu tạo địa chất bền vững, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng thấp, tạo lợi thế cạnh tranh đáng kể, có thể sử dụng những lợi thế hạ tầng kỹ thuật và xã hội sẵn có của TP Quy Nhơn để triển khai đầu tư.

Mở cửa đón nhà đầu tư

Khu A có vị trí địa lý đặc biệt thuận lợi và hệ thống đường bộ hoàn chỉnh, từ tổ hợp cảng biển Nhơn Hội và cách cảng Quy Nhơn 3 km, hàng hóa có thể lưu thông chuyển qua quốc lộ 19 nối với Tây Nguyên và các nước bạn Lào, Campuchia và Thái Lan. Bên cạnh đó, Khu A nằm kề TP Quy Nhơn, nơi có 2 trường đại học, 2 trường cao đẳng, những trường chuyên nghiệp và dạy nghề đủ sức cung ứng nguồn nhân lực cao cho các DN. Cách ga đường sắt Diêu Trì – một trong 10 ga lớn nhất Việt Nam 7 km và gần ga hàng không Quy Nhơn với những chuyến bay trực tiếp đi Hà Nội và TP HCM.

Ông Võ Đình Long – GĐ Hành chính – Nhân sự Cty CP khu CN Sài Gòn – Nhơn Hội, cho biết: Nắm được lợi thế đó lãnh đạo UBND tỉnh đã sáng suốt lựa chọn nhà đầu tư vào Nhơn Hội là Tập đoàn Sai Gon Invest Group (SGI), một trong những tập đoàn hàng đầu của Việt Nam trong việc phát triển các khu công nghiệp (KCN ) trên cả nước để đầu tư xây dựng Khu A. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng công trình cơ sở hạ tầng, cũng như tiến độ xây dựng cho dự án theo đúng yêu cầu của UBND tỉnh Bình Định, SGI đã quyết định thành lập Cty CP khu CN Sài Gòn – Nhơn Hội, đơn vị trực tiếp lập dự án đầu tư Khu A và giám sát chặt chẽ từng hạng mục dự án.

Về quy mô và tiến độ của dự án ông Võ Đình Long cho biết: Khu A có tổng mức đầu tư 1.063 tỷ đồng, khởi công xây dựng từ ngày 20/12/2006 trên diện tích 630 ha. Đến nay, chủ đầu tư đã đầu tư hơn 350 tỷ đồng để đầu tư hoàn thiện hạ tầng hơn 300 ha đáp ứng yêu cầu tốt nhất cho DN. 6 tháng đầu năm 2009, tuy có ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Đáp ứng được yêu cầu cơ sở hạ tầng điện nước tới tận hàng rào nhà đầu tư và cơ sở viễn thông của ba nhà cung ứng là Viettel, VNPT và EVN đáp ứng mọi yêu cầu của DN. Đến tháng 8/2009 đã có 7 nhà đầu tư đăng ký vào Khu A, với tổng diện tích 30 ha, và tổng số vốn đăng ký lên tới 1.000 tỷ đồng. Khu A còn đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường, khuyến khích các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao và giải quyết nguồn nhân lực trong tỉnh.

Nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt

Các nhà đầu tư vào Khu A được hưởng các chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư cao nhất của Trung ương, sự quan tâm tạo điều kiện tốt nhất của lãnh đạo cũng như các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Bình Định. Các DN đầu tư vào Khu A sẽ được áp dụng các chính sách ưu đãi về thuế DN, thuế thu nhập cá nhân, thuế nhập khẩu. Đặc biệt, Ban quản lý Khu A có chính sách linh động cho từng nhà đầu tư. Trường hợp nhà đầu tư thuê mặt bằng lớn từ 7 đến 10 ha trở lên sẽ có chính sách ưu đãi đặc biệt, như linh động trong công tác đóng tiền thuê, và thay đổi niên hạn thanh toán kinh tế có lợi cho nhà đầu tư… Đó là những lợi thế rất lớn trong việc thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư về công nghiệp. Ông Long khẳng định: Khu A sẽ đón đầu làn sóng đầu tư mới sau khi kinh tế thế giới vượt qua được giai đoạn khủng hoảng hiện nay.

Khu A là khu công nghiệp quy mô nhất tỉnh Bình Định, có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của Khu kinh tế Nhơn Hội và của tỉnh Bình Định. Theo dự kiến, Khu A có thể thu hút vốn đầu tư từ 500 triệu đến 1 tỷ USD, sẽ giải quyết được việc làm cho 30-40 ngàn lao động, hàng năm đóng góp vào ngân sách địa phương trên 500 tỷ đồng, trở thành hạt nhân trong thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nhơn Hội cũng như góp phần phát triển và ổn định kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định…

Tâm Vũ Thực hiện (Báo Diễn đàn Doanh nghiệp)

Nguồn: http://dddn.com.vn/20090901052535367cat81/khu-cong-nghiep-nhon-hoi-a-cho-don-nha-dau-tu.htm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s