HĐND tỉnh: Kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trong KKT Nhơn Hội

Ngày 25.9, Đoàn Giám sát của HĐND tỉnh, do đồng chí Nguyễn Ngọc Trợ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trong Khu Kinh tế (KKT) Nhơn Hội.

Theo báo cáo, đến nay, KKT Nhơn Hội đã giải phóng mặt bằng được khoảng 1.600 ha và bàn giao 100% diện tích cho Khu công nghiệp B và C, 85% diện tích cho Khu công nghiệp A và bàn giao từng phần cho các dự án khác.

Về xây dựng hạ tầng, đường trục trong KKT Nhơn Hội hiện đã cơ bản hoàn thành thi công; đang triển khai khu xử lý nước thải tập trung và hệ thống thoát nước. Các dự án đầu tư đang triển khai, nhưng tiến độ chậm so với kế hoạch.

Ban Quản lý KKT tỉnh đề nghị tỉnh kiến nghị Trung ương hỗ trợ vốn đầu tư các công trình hạ tầng thiết yếu, các khu tái định cư… nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình, sớm phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó, cần ổn định quy hoạch chung KKT, nhằm tạo điều kiện cho việc hoạch định kế hoạch đầu tư các khu chức năng, hạ tầng thiết yếu dùng chung cho KKT…

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trợ ghi nhận những kiến nghị này, đồng thời, yêu cầu Ban Quản lý KKT tập trung chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình và tăng cường kiểm tra việc thực hiện các dự án, kịp thời báo cáo tỉnh để có hướng xử lý.

Ngọc Thái (Báo Bình Định)

Nguồn http://www.baobinhdinh.com.vn/kinhte-phattrien/2009/9/81437/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s