Bóng đá Bình Định làm “cách mạng”

Một doanh nghiệp rất máu me bóng đá đã hứa sẽ bỏ ra tầm trên 25 tỷ đồng để đầu tư cho công cuộc tái thiết nền bóng đá Bình Định. Trong những ngày này, những nhà lãnh đạo tỉnh, đội bóng Bình Định và nhà tài trợ tương lai đang thương thảo về chiến lược phát triển.

Sẽ có hai sự lựa chọn cho tương lai bóng đá Bình Định. Một là tồn tại dưới hình thức doanh nghiệp tài trợ và gắn tên thương hiệu. Hai là đội bóng Bình Định sẽ cổ phần hóa và chuyển giao cho doanh nghiệp quản lý theo mô hình làm ăn công ty.

Được biết doanh nghiệp trên mang tên Tân Tạo. Hiện nay, Tân Tạo là một doanh nghiệp có tiếng trong tỉnh Bình Định và kinh doanh rất nhiều những mặt hàng. Khả năng Tân Tạo sẽ là người “bảo kê” về tài chính cho bóng đá Bình Định mùa giải mới là rất cao.

Theo ông Đinh Khắc Diện- Phó GĐ Sở VH TT&DL Bình Định, hiện tại, phía nhà tài trợ nói trên và lãnh đạo tỉnh, sở và đội bóng Bình Định đang thương thảo để đi đến quyết định cuối cùng doanh nghiệp này tài trợ dưới hình thức nào. Riêng phía lãnh đạo tỉnh Bình Định thì mong muốn tạo một bước đột phá trong cách làm mà ý tưởng đang được đưa ra là cổ phần hóa bóng đá.

Ngày 30.9, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra. Còn mọi chuyện bây giờ vẫn còn nằm trên bàn giấy. Thương vụ này liệu có thành công hay nói cách khác, cuộc “cách mạng” của bóng đá Bình Định có thành hiện thực hay không thì chúng ta còn phải đợi. Có điều, bóng đá Bình Định từng mắc nhiều sai lầm trong việc kiếm nguồn tài trợ ở những năm gần đây…

Khánh Chi

Nguồn: http://www6.vnmedia.vn/newsdetail.asp?newsid=175447&catid=45

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s