HĐND tỉnh kiểm tra tình hình tại 2 KCN Nhơn Hòa và Phú Tài

Ngày 24.9, Đoàn Giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Trợ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra tiến độ thi công KCN Nhơn Hòa và khu xử lý nước thải tập trung KCN Phú Tài.

Đến nay, Hội đồng giải phóng mặt bằng (GPMB) KCN Nhơn Hòa đã thực hiện chi trả hỗ trợ GPMB với số tiền trên 24,2 tỉ đồng (trong tổng số 38 tỉ đồng); công tác san lấp mặt bằng giai đoạn 1 thực hiện được 70/107 ha, trong đó đã hoàn chỉnh xong mặt bằng 64 ha, đạt 66% khối lượng. So với kế hoạch đề ra, việc thi công xây dựng hạ tầng KCN Nhơn Hòa đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, hiện nay khu tái định cư phục vụ KCN Nhơn Hòa đang xây dựng dở dang, chỉ mới đạt trên 30% khối lượng nên đã ảnh hưởng đến việc triển khai thi công giai đoạn 2 của KCN.

Còn khu xử lý nước thải tập trung KCN Phú Tài, hiện đã triển khai xây hoàn chỉnh, nhưng chưa thể vận hành được vì không đủ nước thải để xử lý. Hiện đã có 32 doanh nghiệp (DN) đấu nối vào hệ thống xử lý nước thải, nhưng số lượng nước thải rất ít; số DN còn lại hoạt động trong lĩnh vực không có nước thải và đã cam kết không thải nước thải ra môi trường.

Sau khi đi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Ngọc Trợ yêu cầu chủ đầu tư và chính quyền địa phương cần tập trung chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công lên cao hơn nữa. Trong đó, cần tập trung đẩy mạnh việc xây dựng khu tái định cư phục vụ KCN Nhơn Hòa để giải tỏa ngay các hộ dân và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai thi công KCN. Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tăng cường kiểm tra các DN trong việc thực hiện cam kết không thải nước thải ra môi trường. Nếu đơn vị nào vi phạm phải kịp thời chấn chỉnh và xử lý một cách triệt để.

Ngọc Thái (Báo Bình Định)

Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/kinhte-phattrien/2009/9/81403/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s