Quy hoạch tổng thể quản lý chất thải rắn

UBND tỉnh vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể quản lý chất thải rắn (CTR) đô thị và khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.

Theo đó, mục tiêu tổng quát của quy hoạch là: Đề ra chiến lược quản lý tổng hợp CTR trên địa bàn toàn tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020, nhằm đảm bảo cho Bình Định phát triển bền vững trong quá trình phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Mục tiêu cụ thể là: Đến năm 2015, 100% lượng CTR sinh hoạt phát sinh tại TP. Quy Nhơn, 70% tổng lượng CTR sinh hoạt phát sinh đối với các đô thị khác được thu gom và xử lý; 100% CTR phát sinh từ các KCN được phân loại, thu gom và xử lý bằng những phương pháp thích hợp. Đến năm 2020: 100% lượng CTR sinh hoạt phát sinh tại TP Quy Nhơn, 80% tổng lượng CTR sinh hoạt phát sinh đối với các đô thị khác được thu gom và xử lý; 100% CTR sinh hoạt phát sinh tại các đô thị được phân loại tại nguồn…

Để thực hiện mục tiêu trên, UBND tỉnh quyết định quy hoạch tổng thể quản lý CTR với quy mô diện tích 602.600 ha, quy mô dân số khoảng 1,536 triệu người. Đối tượng quy hoạch gồm: CTR sinh hoạt đô thị và điểm dân cư nông thôn; CTR công nghiệp của KCN, cụm CN, xí nghiệp riêng lẻ; CTR y tế.

Cụ thể về quy hoạch các khu xử lý CTR đến năm 2020 như sau: 1 khu liên hợp xử lý CTR tại xã Cát Nhơn, Phù Cát (quy mô 70ha); 14 khu xử lý CTR tại các huyện, thành phố trong tỉnh; 11 lò đốt CTR y tế nguy hại, phục vụ cho cơ sở y tế các huyện được bố trí tại các khu xử lý CTR; bố trí 4 lò đốt chất thải y tế nguy hại tại các bệnh viện lớn: BVĐK tỉnh, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi, BVĐK khu vực Bồng Sơn và BVĐK khu vực Phú Phong.

Viết Hiền (Báo Bình Định)
Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/kinhte-phattrien/2009/9/80507/

Bình Định: quy hoạch 15 khu xử lý chất thải rắn tập trung

UBND tỉnh Bình Định vừa phê duyệt quy hoạch tổng thể quản lý chất thải rắn đô thị và khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Theo đó, đến năm 2020 tỉnh sẽ xây dựng 15 khu xử lý chất thải rắn với tổng diện tích 225ha.

Bao gồm: một khu liên hiệp xử lý chất thải rắn tại xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát quy mô 70ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, 14 khu xử lý chất thải rắn tại các huyện, thành phố trong tỉnh, 11 lò đốt chất thải rắn y tế nguy hại phục vụ cho cơ sở y tế các huyện, được bố trí tại các khu xử lý chất thải rắn, bốn lò đốt chất thải rắn y tế nguy hại tại bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện lao và bệnh phổi, bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn và Phú Phong.

Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2015 tỉnh sẽ tập trung đầu tư xây dựng mới khu xử lý chất thải rắn cho năm huyện: Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, An Nhơn và Tây Sơn, đồng thời nâng cấp khu xử lý chất thải rắn Long Mỹ (TP. Quy Nhơn) bằng các nguồn vốn trong và ngoài nước.

Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1.610 tỉ đồng.

XUÂN NGUYÊN (Báo Tuổi trẻ)
Nguồn: http://home.vnn.vn/binh_dinh__quy_hoach_15_khu_xu_ly_chat_thai_ran_tap_trung-201326592-612226079-1

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s