KKT Nhơn Hội: Xử lý các tồn tại về các dự án du lịch


Để tiếp tục xử lý các tồn tại liên quan đến các dự án trong Khu kinh tế Nhơn Hội, ngày 03/7/2009 UBND tỉnh Bình Định ban hành Văn bản số 2106/UBND-CN chỉ đạo về việc thực hiện vấn đề này.

Theo đó, đối với khu du lịch và khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội, giao UBND huyện Phù Cát chỉ đạo rà soát hồ sơ pháp lý đối với 08 hộ còn lại chưa nhận tiền đền bù để giải phóng mặt bằng thi công đoạn đường nắn qua khu du lịch nghĩ dưỡng Vĩnh Hội của Công ty TNHH Du lịch và Khách sạn Việt Mỹ, lưu ý chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Cát Hải phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế Bình Định tiếp tục gửi giấy mời đến nhận tiền cho các hộ nêu trên, đảm bảo mỗi hộ được mời 03 lần, đồng thời hoàn tất các thủ tục để cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ này; thời gian hoàn tất công việc nêu trên trước ngày 10/7/2009. Chỉ đạo UBND xã Cát Hải tổ chức họp dân, thông báo rộng rãi biết chủ trương của tỉnh về giải phóng mặt bằng thi công đoạn đường nắn ĐT 639 qua khu du lịch Vĩnh Hội đến nay đã có 51 hộ nhận tiền bồi thường, chỉ còn 08 trường hợp chưa nhận; các trường hợp này nếu trong thời hạn 15 ngày sau khi họp thông báo mà vẫn cố tình không nhận tiền bồi thường, giao mặt bằng cho Nhà nước để giao cho nhà đầu tư sẽ bị cưỡng chế thu hồi đất, cá nhân nào cản trở thi công thì xử lý theo quy định của pháp luật. Yêu cầu chủ Dự án là Công ty TNHH du lịch và khách sạn Việt Mỹ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Định trong quá trình xây dựng kế hoạch thi công đoạn đường nêu trên, trong đó, chuẩn bị đẩy đủ phương tiện, thiết bị để triển khai thi công đảm bảo trong tháng 7/2009 hoàn thành tuyến đường theo đúng yêu cầu chất lượng và mỹ thuật công trình. Công an tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo Công an huyện Phù Cát có phương án bảo vệ thi công, xử lý các trường hợp cản trở Chủ dự án triển khai công trình.

Đối với khu du lịch Trung Lương, yêu cầu chủ dự án là Công ty TNHH Mỹ Tài ngừng khai thác tận thu titan và đến ngày 05/7/2009 phải vận chuyển hết số titan và thiết bị khai thác ra khỏi mặt bằng để triển khai xây dựng một số hạng mục công trình của dự án như nhà hàng, bể bơi… và một số hạng mục hạ tầng khác. Có kế hoạch công bố công khai cho nhân dân trong vùng dự án và chính quyền địa phương biết tiến độ thi công để phối hợp thực hiện. Đồng thời, đến 30/9/2009 phải hoàn chỉnh điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 đối với khu 15 ha và đến ngày 30/12/2009 hoàn thành quy hoạch toàn bộ khu du lịch Trung Lương trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định; đồng thời thuê tư vấn lập quy hoạch Dự án du lịch điểm số 1, tuyến du lịch Nhơn Lý — Cát Tiến theo hướng kết nối, gắn với Khu du lịch Trung Lương nhằm phát huy hiệu quả của 2 khu du lịch. Khẩn trương làm thủ tục đầu tư để Ban Quản lý Khu kinh tế Bình Định cấp Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định. thời gian hoàn thành thủ tục trước ngày 10/7/2009.

Giao UBND huyện Phù Cát chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Ban Quản lý khu kinh tế Bình Định xây dựng phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư đối với Dự án du lịch điểm số 1, tuyến du lịch Nhơn Lý — Cát Tiến gắn với Dự án tái định cư vùng sạt lở Trung Lương của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đề xuất phương án bố trí tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng bởi Dự án Quần thể du lịch lịch sử – sinh thái – tâm linh khu du lịch chùa Linh Phong; Chỉ đạo UBND xã Cát Tiến thông báo cho nhân dân biết, không xây dựng mới các công trình kiến trúc và trồng cây lâu năm trong phạm vi các Dự án nêu trên.

Bên cạnh đó, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Cát tiếp tục chỉ đạo kiểm điểm Chủ tịch UBND xã Cát Hải và Chủ tịch UBND xã Cát Chánh trong việc xảy ra tình trạng lấn chiếm đất đai, cất nhà trái phép như chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh; đồng thời tiến hành thực hiện cưỡng chế giải tỏa đối với các trường hợp lấn chiếm đất, cất nhà trái phép theo quy định. Kết quả báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 15/7/2009.

(Portal Bình Định)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s