Phù Mỹ: Cụm Công nghiệp Bình Dương bước đầu phát huy hiệu quả

Ông Đỗ Ngọc Trượng, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Bình Dương (Phù Mỹ), cho biết: Từ khi cụm công nghiệp (CCN) Bình Dương được đưa vào hoạt động, hàng năm đã giải quyết việc làm cho khoảng 230 lao động tại địa phương. Nhờ có CCN này, nhiều hoạt động thương mại, dịch vụ được mở ra, tạo điều kiện nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân…

Một góc phân xưởng sản xuất của Công ty Thiên Bắc. Ảnh: Xuân Lộc

Một góc phân xưởng sản xuất của Công ty Thiên Bắc. Ảnh: Xuân Lộc


Theo ông Nguyễn Đình Can, Phó phòng Công nghiệp huyện Phù Mỹ: Các doanh nghiệp (DN) đầu tư sản xuất ở CCN Bình Dương đã nỗ lực đổi mới thiết bị, công nghệ, tăng cường nguồn lao động có tay nghề khá để phát triển các ngành nghề: chế biến lâm sản, sản xuất phôi sắt và sắt xây dựng, thảm xơ dừa, nhựa tái sinh, xay xát gạo… Các sản phẩm làm ra ở đây có chất lượng tốt, tính cạnh tranh ngày càng cao. Đến nay các DN tại đây đã giải quyết việc làm cho hơn 900 lao động, phần lớn ở các xã Mỹ Lợi, Mỹ An, Mỹ Châu, Mỹ Lộc, Mỹ Phong… với mức thu nhập khá ổn định.

DNTN Thành Danh là một trong những đơn vị làm ăn có hiệu quả tại CCN Bình Dương. Năm qua đơn vị đạt tổng doanh thu 21 tỉ đồng, tăng 5 tỉ đồng so với năm trước. Cả vụ sản xuất 2008-2009 Công ty đã sản xuất và xuất khẩu 50 container sản phẩm bàn ghế các loại và hàng chục ngàn sản phẩm gỗ gia dụng khác cho một số công ty trong nước theo hợp đồng gia công. Ngoài việc ổn định việc làm cho hơn 200 lao động với thu nhập bình quân 1,5 triệu đồng/người/tháng, cùng một số chế độ hỗ trợ khuyến khích vật chất khác, Công ty luôn hoàn thành nghĩa vụ thuế, được Cục Thuế tỉnh khen thưởng.

Công ty TNHH Thiên Bắc chính thức đi vào hoạt động vào giữa năm 2008, đã thu hút 250 lao động vừa được bồi dưỡng tay nghề, vừa sản xuất. Đến nay Công ty đã xuất khẩu 60 container hàng bàn ghế ngoài trời, doanh thu hàng chục tỉ đồng; mức thu nhập của công nhân bình quân 1,5 triệu đồng/người/tháng. Hiện Công ty đang đầu tư vốn giai đoạn 2 xây lắp thêm phân xưởng mới, mua sắm thêm trang thiết bị, phát huy hết năng lực của nhà máy, đảm bảo giải quyết việc làm cho 350 lao động.

Trên diện tích nới rộng của cụm CCN Bình Dương giai đoạn 2 (74 ha) về phía đông, một số nhà xưởng của các DN đang được thi công xây dựng. Theo ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó ban quản lý các CCN – làng nghề huyện Phù Mỹ: Hiện nhà máy chế biến khoáng sản đã cơ bản thi công xong các hạng mục chính; một số DN khác như: Công ty TNHH Tuấn Cường, Công ty TNHH Minh Châu (đầu tư xây dựng nhà máy chế biến gỗ), Cơ sở sản xuất đồ nhựa của bà Lương Thị Quý, Công Ty TNHH Nguyệt Quang… sau khi nhận mặt bằng đã và đang xây dựng nhà xưởng, chuẩn bị lắp đặt máy móc trang thiết bị để sớm đi vào sản xuất, góp phần vào sự sôi động của CCN Bình Dương.

Xuân Lộc (Báo Bình Định)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s