Phê duyệt báo cáo ĐTM của Dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN Nhơn Hòa”

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định số 538/QĐ-BTNMT ngày 24/3/2009 phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Nhơn Hòa” tại huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định của Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nhơn Hòa.

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Nhơn Hòa” tại huyện An Nhơn, tỉnh Bình Định do Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nhơn Hòa làm Chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu Chủ dự án có trách nhiệm thực hiện đúng những nội dung được nêu trong báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Bên cạnh đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng yêu cầu Chủ Dự án thực hiện đúng những yêu cầu bắt buộc như thực hiện đánh giá tác động môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành đối với các hạng mục khai thác nước dưới đất và khai thác vật liệu san lấp trường hợp các hạng mục này thuộc phạm vi của Dự án. Hợp đồng với đơn vị có chức năng để tiến hành rà phá bom mìn trong khu vực Dự án; phối hợp với chính quyền các cấp ở địa phương để giải quyết các vấn đề về tái định cư, bồi thường và giải phóng mặt bằng (đối với các hộ dân, các cơ sở sản xuất đang hoạt động và các công trình khác thuộc đối tượng phải di dời ra khỏi khu vực Dự án) theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật. Chỉ được tiếp nhận vào khu công nghiệp các dự án đầu tư thuộc những ngành công nghiệp như đăng ký trong báo cáo đánh giá tác động môi trường; báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường để xem xét, quyết định trong trường hợp muốn thu hút các dự án đầu tư thuộc những ngành công nghiệp khác với đăng ký trong báo cáo đánh giá tác động môi trường vào Khu công nghiệp. Thực hiện phân khu chức năng trong Khu công nghiệp như đã được phê duyệt; triển khai trồng các dải cây xanh, bảo đảm đạt ít nhất 15% diện tích Khu công nghiệp, quy định cụ thể đối với các dự án đầu tư vào Khu công nghiệp về việc xử lý sơ bộ nước thải trước khi xả vào hệ thống xử lý tập trung của Khu công nghiệp thông qua hợp đồng trách nhiệm; lắp đặt thiết bị tự động quan trắc lưu lượng và các thông số ô nhiễm đặc trưng của nước thải đã xử lý qua trạm xử lý nước thải tập trung của Khu công nghiệp trước khi thải ra môi trường. Trong quá trình thi công xây dựng cơ sở hạ tầng và vận hành Khu công nghiệp phải bảo đảm đáp ứng các yêu cầu về tiếng ồn và độ rung cũng như xử lý toàn bộ các loại chất thải khí và bụi, nước thải sản xuất, nước thải sinh hoạt và nước mưa chảy tràn đạt quy định đúng theo các Tiêu chuẩn Việt Nam. Thu gom, vận chuyển và xử lý toàn bộ các loại chất thải rắn công nghiệp, các loại chất thải nguy hại bảo đảm các yêu cầu về vệ sinh môi trường và tuân thủ các quy định của Nghị định số 59/2007/NĐ-CP ngày 09/4/2007 của Chính phủ, Thông tư số 12/2006/TT-BTNMT ngày 26/12/2006 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Quyết định số 23/2006/QĐ-BTNMT ngày 26/12/2006 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thực hiện các biện pháp quản lý và kỹ thuật để phòng chống và khắc phục các sự cố do cháy, nổ, các rủi ro và sự cố môi trường. Thực hiện nghiêm túc những nội dung của Quy chế bảo vệ môi trường khu công nghiệp. Tuân thủ nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo về việc thực hiện nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt.

HP – VP UBND tỉnh Bình Định

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s