Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm và làm việc tại Bình Định

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu

Ngày 5.4, Đoàn công tác Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dẫn đầu cùng lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội: Tư  pháp, Kinh tế, Tài chính-Ngân hàng, đã về thăm và làm việc tại Bình Định.

Trong ngày làm việc đầu tiên, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng đoàn đã đi thăm Khu Kinh tế Nhơn Hội. Tại đây đoàn đã được Ban Quản lý KKT Nhơn Hội giới thiệu tóm tắt về quá trình quy hoạch, tình hình đầu tư, xây dựng KKT Nhơn Hội. Tính đến ngày 5.4, đã có 19 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào KKT Nhơn Hội với tổng số vốn đầu tư đăng ký 16.000 tỉ đồng. Kế hoạch trong năm 2009-2010, ngân sách sẽ đầu tư 1.500 tỉ đồng để tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng KKT Nhơn Hội…

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Uông Chu Lưu đã đánh giá cao tiềm năng phát triển của KKT Nhơn Hội và mong muốn tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng, giải phóng mặt bằng hơn nữa để thu hút các doanh nghiệp vào hoạt động trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, lưu ý tỉnh phải lựa chọn những doanh nghiệp có uy tín, lựa chọn những dự án sạch, không gây ô nhiễm môi trường và tỉnh cũng phải chuẩn bị tốt nguồn nhân lực có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu của KKT Nhơn Hội…

Phó Chủ tịch Uông Chu Lưu và Đoàn cũng đã đến dâng hoa, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Bảo tàng Quang Trung; thăm gia đình đồng chí Trịnh Hồng Kỳ, cán bộ lão thành cách mạng; thăm gia đình đồng chí Nguyễn Trung Tín và Tô Tử Thanh, nguyên lãnh đạo tỉnh.

Hôm nay (6.4), Đoàn tiếp tục làm việc với tỉnh về tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2008, nhiệm vụ năm 2009, kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I.2009, các giải pháp thực hiện Nghị quyết 30/2008/NQ-CP của Chính phủ và công tác cải cách tư pháp ở địa phương.

  • Nguyễn Phúc (Báo Bình Định)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s