CHỦ TỊCH UBND TỈNH: Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án Vệ sinh môi trường TP Quy Nhơn

Chủ tịch Nguyễn Văn Thiện

Ngày 5.4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thiện đã đi kiểm tra thực tế một số tuyến cống hộp bằng bê tông cốt thép của hạng mục 1 gói thầu QN-1.1 thuộc dự án Vệ sinh môi trường TP Quy Nhơn và làm việc với Ban quản lý dự án, nhà thầu, đơn vị tư vấn và các sở, ban ngành có liên quan.

Gói thầu QN-1.1 do Ban quản lý dự án vệ sinh môi trường TP Quy Nhơn làm chủ đầu tư; Tổng Công ty đầu tư xây dựng cấp thoát nước và môi trường Việt Nam (VIWASEEN.CORP) thuộc Bộ Xây dựng trúng thầu và thi công các hạng mục: nâng cấp, cải tạo hệ thống thoát nước hiện trạng; xây dựng mới các tuyến chính cống thoát nước mưa, thu gom nước thải; xây dựng trạm bơm nước thải, cải tạo hồ Bàu Sen với giá trị hợp đồng 138 tỉ đồng.

Thời gian thi công là 36 tháng kể từ ngày 27.1.2008. Đến ngày 25.3.2009, đơn vị thi công đã triển khai xây dựng tuyến cống hộp bằng bê tông cốt thép được 724 m; tuyến cống HDPE (ống nhựa đen) đã thực hiện được 573 m và xây dựng 1 trạm bơm nước thải, với tổng giá trị hơn 11,7 tỉ đồng.

Tại buổi làm việc, hầu hết các ý kiến của các đại biểu đều cho rằng, tiến độ xây dựng các hạng mục công trình gói thầu QN-1.1 là quá chậm, không đảm bảo yêu cầu như hợp đồng đã ký kết.

Sau khi đi kiểm tra tình hình thực tế, nghe Ban quản lý dự án, nhà thầu, đơn vị tư vấn… giải trình những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện gói thầu này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thiện đã phân tích cụ thể những yếu kém của các đơn vị nói trên trong việc phối hợp thực hiện gói thầu QN-1.1.

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thiện yêu cầu Ban quản lý dự án, nhà thầu, đơn vị tư vấn phải khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, đồng thời rà soát lại toàn bộ phần việc đã làm và chưa làm được và xây dựng kế hoạch hành động cụ thể; huy động nhân lực, phương tiện đẩy nhanh tiến độ thi công gói thầu này, đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình như đã cam kết.

  • Tiến Sỹ (Báo Bình Định)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s