Tình hình thực hiện dự án ODA năm 2008 của Bình Định

Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa có Báo cáo gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình thực hiện các chương trình, dự án ODA năm 2008 của tỉnh, trong đó đánh giá: Nhìn chung, tiến độ thực hiện của đa số các dự án ODA trên địa bàn tỉnh đều đạt tỷ lệ cao so với kế hoạch.
Đa số các dự án ODA đang triển khai trên địa bàn là dự án chuyển tiếp từ các năm trước; trong đó, có 01 dự án kết thúc trong năm 2008 (VIE03/P20). Các dự án do tỉnh trực tiếp quản lý đều được đánh giá xếp loại khá và tốt, có tiến độ giải ngân thực tế đạt tỷ lệ cao so với kế hoạch. Tổng số tiền giải ngân thực tế của các dự án trong quý IV-2008 là 18,365 tỷ đồng, đạt 85% so với kế hoạch; luỹ kế giải ngân trong năm 2008 là 55,376 tỷ đồng, đạt 67% so với kế hoạch năm. Tuy nhiên, một số dự án có xây dựng công trình gặp phải khó khăn nhất định do tình hình biến động về giá cả vật tư xây dựng.
Trong quý IV-2008, tỉnh Bình Định hợp tác với Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật Bỉ triển khai dự án “Cấp nước và vệ sinh tại tỉnh Bình Định” trên cơ sở Hiệp định đã ký ngày 05/12/2008 giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Bỉ. Theo đó, Chính phủ Vương quốc Bỉ sẽ viện trợ không hoàn lại 7,5 triệu Euro; đóng góp từ phía tỉnh là 1,45 triệu Euro.
Năm 2009, Bình Định sẽ tham gia dự án Cấp nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn vùng Miền Trung do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ, tổng vốn vay dự kiến cho dự án là 50 triệu USD (trong đó, vốn ODA là 45 triệu USD, vốn đối ứng là 5 triệu USD); triển khai dự án Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn, quy mô nuôi dạy 140 trẻ mồ côi, do tập đoàn Vorwerk (Đức) tài trợ, kinh phí giai đoạn 1 (2009-2010)  là 54 tỷ đồng, các hạng mục xây dựng của dự án dự kiến khởi công trong năm 2009.
Trong thời gian tới, để nâng cao năng lực quản lý đối với các dự án ODA, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục tổ chức tập huấn cho các BQL dự án tại tỉnh. Về phía các BQL cũng cần phải quan tâm hơn nữa đến công tác theo dõi, báo cáo tình hình triển khai dự án đúng quy định để cơ quan quản lý kịp thời tổng hợp, xử lý các vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án ODA trên địa bàn.
(Nguồn binhdinhinvest.gov.vn)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s