Tổng công ty lắp máy Việt Nam (LILAMA) hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí cho tỉnh Bình Định

Trường cao đẳng nghề Lilama 2

Ngày 17/02/2009, UBND tỉnh ban hành văn bản số 390/UBND-VX về việc tuyển sinh đào tạo nghề miễn học phí cho con em tỉnh Bình Định tại Trường Cao đẳng nghề LILAMA2 do Tổng công ty lắp máy Việt Nam (LILAMA) hỗ trợ.

Theo đó, đối tượng tuyển sinh là con em tỉnh Bình Định trong độ tuổi từ 16 – 30 tuổi theo thứ tự ưu tiên: lao động thuộc các hộ bị thu hồi đất canh tác do đô thị hoá hoặc do xây dựng các công trình công cộng, khu công nghiệp, khu chế xuất và các dự án khác về an ninh quốc phòng vì lợi ích quốc gia có nhu cầu học nghề để chuyển đổi nghề nghiệp; lao động thuộc đối tượng hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật; lao động thuộc các dân tộc thiểu số, các xã đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, lao động thuộc các hộ nghèo theo quy định; lao động thuộc các làng nghề nằm trong dự án khôi phục, phát triển làng nghề truyền thống mà dự án không có khoản kinh phí riêng để dạy nghề; lao động thuộc các vùng chuyên canh có nhu cầu chuyển đồi nghề; lao động nông thôn khác có nhu cầu học nghề.

Điều kiện tuyển sinh như sau: đối với trình độ Cao đẳng nghề (học 03 năm) dành cho học sinh tốt nghiệp PTTH và TH BTVH; trình độ Trung cấp nghề (học 1,5 năm) dành cho học sinh tốt nghiệp PTTH và TH BTVH hoặc học hết chương trình lớp 12. Ngành nghề đào tạo gồm ngành kỹ thuật lắp đặt thiết bị điện và điều khiển trong công nghiệp; lắp đặt thiết bị cơ khí; kỹ thuật lắp đặt ống công nghệ; chế tạo thiết bị cơ khí; ngành hàn.

Học sinh sẽ được miễn 100% học phí với sự tài trợ của Tổng cục Dạy nghề và Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam. Các học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường được bố trí làm việc tại Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam; các học sinh, sinh viên tốt nghiệp đạt kết quả cao, được Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam xem xét để đưa đi lao động tại nước ngoài.

UBND tỉnh giao Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Định tuyên truyền nội dung tóm tắt về việc tuyển sinh đào tạo nghề miễn học phí cho con em tỉnh Bình Định tại Trường Cao đẳng nghề LILAMA2. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo thực hiện các nội dung hướng dẫn tại Văn bản số 119/SLĐTBXH-ĐTN ngày 16/01/2009 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Giao Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo chỉ đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố hướng dẫn lập hồ sơ tuyển sinh cho các đối tượng tham gia tuyển sinh theo quy định hiện hành.

(Cổng TT Bình Định)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s