Hội nghị các nhà đầu tư Khu Kinh tế Nhơn Hội

https://i2.wp.com/www.binhdinh.gov.vn/BinhDinh/New_CmsData/grp3/item2136/hnkkt.jpgSáng ngày 14/02/2009 tại Khách sạn Quy Nhơn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thiện chủ trì hội nghị các nhà đầu tư khu kinh tế Nhơn Hội. Tham dự dự hội nghị có hơn 20 nhà đầu tư tham gia đầu tư vào khu kinh tế Nhơn Hội.

Hội nghị đã nghe báo cáo, thảo luận đánh giá kết quả thực hiện các dự án đầu tư tại khu kinh tế Nhơn Hội năm 2008 và bàn biện pháp đẩy mạnh tiến độ đầu tư năm 2009. Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế Nhơn Hội, mặc dù chịu tác động mạnh mẽ từ khủng hoảng tài chính toàn cầu, trong năm 2008 tuy các hoạt động trong KKT Nhơn Hội chưa đạt kế hoạch đề ra nhưng đạt được kết quả cao hơn năm 2007. Trong năm 2008 đã tiến hành 7 đợt xúc tiến đầu tư ở nước ngoài; có thêm 7 dự án đầu tư được cấp mới Giấy chứng nhận đầu tư nâng số GCNĐT được cấp lên 20 với tổng vốn đầu tư trên 16.000 tỷ đồng. Nhiều nhà đầu tư đã tích cực tiến hành nhanh các thủ tục, triển khai thi công xây dựng hạ tầng, xây dựng cơ sở sản xuất kinh doanh…Tuy nhiên cũng còn một số nhà đầu tư thực hiện dự án chậm hoặc không triển khai dự án, UBND tỉnh đã quyết định thu hồi một số dự án.

Năm 2009 là năm được đánh giá sẽ có nhiều khó khăn hơn năm 2008.  Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu các ngành các cấp nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư hoạt động trong KKT. 5 nhóm gaỉi pháp phải thực hiện là: Các nhà đầu tư phải cam kết tiến độ thực hiện và triển khai nhanh dự án để sớm đưa dự án đi vào hoạt động; rà soát lại các chính sách liên quan để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp; xây dựng quy chế phối hợp liên ngành, địa phương, giải quyết tốt thủ tục hành chính cho nhà đầu tư; xây dựng tiến độ và thực hiện tốt công tác bồi thường, GPMB để giao đất cho nhà đầu tư; đề xuất phân cấp quản lý cho Ban Quản lý khu kinh tế Nhơn Hội.

DP (UBND tỉnh Bình Định)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s