Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết: Bình Định cần trở thành điểm sáng kinh tế

Ghi nhận những kiến nghị của lãnh đạo tỉnh Bình Định, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng cần tạo điều kiện giúp tỉnh Bình Định về chính sách kích cầu, để tỉnh vượt qua khó khăn đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội trong vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu tại lễ khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Quy Nhơn

Ảnh Báo Bình Định

Ngày 16/1, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã về thăm và chúc Tết cán bộ và nhân dân tỉnh Bình Định.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, kinh tế – xã hội trong năm 2008 có bước phát triển khá cao so với các tỉnh trong cả nước.

Trong không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, phấn đấu trở thành một trong những điểm sáng của cả nước trong những năm tới.

Trước đó, tại Cảng hàng không Phù Cát, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã dự và cắt băng khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Quy Nhơn – Hà Nội, mở ra cơ hội mới cho việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, góp phần thúc đẩy giao lưu kinh tế giữa các tỉnh nói trên với các tỉnh phía bắc và thủ đô Hà Nội.

Đường bay hoạt động với tần suất 3 chuyến/tuần, vào các ngày thứ 4, thứ 6 và Chủ nhật, bằng máy bay Folker. Thời điểm cất cánh tại Hà Nội lúc 6 giờ 45 phút, đến sân bay Phù Cát lúc 8 giờ 25 phút và cất cách tại Phù Cát lúc 9 giờ 15 phút, đến Hà Nội lúc 10 giờ 55 phút.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch nước đến thăm và tặng quà Trung đoàn Không quân 940; thăm Bảo tàng Quang Trung -Tây Sơn.

Tại đây, Chủ tịch nước đã dâng hương trước Điện thờ Tam kiệt, ghi lưu bút và tặng quà Ban Quản lý Bảo tàng đồng thời trồng cây me trước đền thờ.

Chủ tịch nước đã thăm, chúc Tết đảng bộ và nhân dân huyện trung du Hoài Ân, dâng hương tại đền thờ Tăng Bạt Hổ, thăm hỏi và tặng quà gia đình liệt sỹ Trần Đình Châu; cụ Trịnh Hồng Anh, 97 tuổi, lão thành cách mạng và gia đình một số đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bình Định đang sinh sống tại thành phố Quy Nhơn.

Theo http://www.chinhphu.vn


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s