Cho Quy Nhơn tươi sắc xuân

Ngay từ đầu tháng Chạp Âm lịch, các công ty công ích của TP. Quy Nhơn đã triển khai kế hoạch chỉnh trang đô thị, góp phần làm cho TP. Quy Nhơn sáng – xanh – sạch – đẹp để phục vụ cán bộ và nhân dân vui xuân, đón Tết Kỷ Sửu – 2009.

Công nhân Công ty TNHH Quản lý sửa chữa đường bộ Quy Nhơn đang sơn sửa lại các nút giao thông phục vụ Tết. Ảnh: Văn Lưu

* Đường thông hè thoáng

Sau khi những cơn mưa trái mùa chấm dứt, hơn một tuần nay, Công ty TNHH Quản lý sửa chữa đường bộ Quy Nhơn đã tập trung đẩy mạnh công tác quét hốt đất lòng lề đường; duy tu, vá trám ổ gà các tuyến đường bị hư hỏng do mưa lũ; sơn phân làn giao thông tại một số con đường mới thảm bê tông nhựa và các đảo giao thông… Ông Lê Đình Thảo – Phó Giám đốc Công ty, cho biết: Với thời gian gấp rút do thời tiết bất lợi trước đó, hiện nay công ty đã huy động toàn bộ CBCNV làm việc cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật và ban đêm để kịp đón Tết.

Nhằm duy trì công tác vệ sinh môi trường đô thị luôn sạch đẹp trước, trong và sau Tết, ngay từ đầu tháng Chạp, Công ty TNHH Môi trường đô thị Quy Nhơn đã triển khai kế hoạch phục vụ Tết trong toàn đơn vị. Công ty đã chỉ đạo 4 đội môi trường phụ trách các địa bàn phường, xã và đội môi trường mặt nước thường xuyên đôn đốc công nhân thực hiện tốt nhiệm vụ, không để rác tồn đọng trong ngày tại các điểm tập kết rác; tăng cường công tác xử lý môi trường tại bãi rác không để ô nhiễm ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, nhất là trong dịp Tết. Đội kiểm tra vệ sinh môi trường của công ty tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, phối hợp với các địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị và đổ rác đúng thời gian quy định.

Trong những ngày giáp Tết, trong và sau Tết, lượng rác thải sinh hoạt rất lớn, đòi hỏi công ty phải có kế hoạch điều động cán bộ, công nhân viên tập trung thực hiện nhiệm vụ, không để mất mỹ quan đô thị. Ông Đặng Ngọc Quyền, Phó Giám đốc Công ty, cho biết: Ngày 29 tháng Chạp Âm lịch, công ty tổ chức tăng ca thu gom, vận chuyển rác ở tất cả các lộ trình trên địa bàn thành phố, không để tồn đọng rác trên địa bàn. Ngày và đêm 30 Tết, công ty tổ chức thu gom, vận chuyển rác thường xuyên, liên tục trong ngày ở tất cả các lộ trình cho đến Giao thừa. Ngày mùng 1 và mùng 2 Tết, công ty bố trí dọn rác trên các tuyến đường chính, các điểm vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố. Từ ngày mùng 3 Tết trở đi, hoạt động thu gom, vận chuyển rác trở lại bình thường theo lộ trình quy định.

Như vậy, vì nhiệm vụ giữ gìn diện mạo của thành phố luôn sạch đẹp nên CBCNV  của Công ty TNHH Môi trường đô thị Quy Nhơn thực tế chỉ được nghỉ duy nhất 1 ngày  mùng 1 Tết. Tuy vậy, bên cạnh tinh thần tích cực công tác, nhờ vào tiền thưởng Tết của công ty năm nay khá cao (4 triệu đồng/người), cộng với việc chi hỗ trợ tiền tăng ca trong dịp Tết nên anh chị em lao động của công ty rất phấn khởi, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị sạch đẹp.

Công nhân Công ty Công viên Cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn đang lắp đặt đèn hoa trang trí chuẩn bị Tết. Ảnh: Văn Lưu

* Tô điểm gương mặt thành phố rực rỡ hơn

Đầu tháng Chạp, Công ty TNHH Công viên cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn đã triển khai kế hoạch phục vụ Tết. Công ty đã tăng cường trang trí hệ thống công viên cây xanh, trong đó tăng cường công tác vệ sinh ở khu vực quản lý khoảng 47 ha, chăm sóc cỏ hoa, bón phân, phun thuốc, phòng trừ sâu bệnh, quét vôi lại các gốc cây để tạo cảnh quan; đồng thời tăng cường công tác bảo vệ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo an ninh trật tự khu vực quản lý. Để thành phố đẹp hơn, rực rỡ hơn trong dịp Tết, công ty đã xếp 3 bảng hoa, 3 trụ hoa với nội dung mừng Đảng, mừng Xuân, Chúc mừng năm mới với số lượng khoảng 18.000 chậu hoa các loại. Ngoài ra, công ty đã xếp hoa ở một số khu vực như giao lộ đường Lê Lợi – Trần Cao Vân, công viên Lý Thường Kiệt, công viên Quang Trung; tiến hành kiểm tra, sửa chữa vận hành hồ phun nước nghệ thuật để phục vụ nhân dân vui xuân.

Trên lĩnh vực chiếu sáng, công ty đã tăng cường kiểm tra, sửa chữa toàn bộ đèn pháo hoa điện tử ở các khu vực trong thành phố cùng các đèn hoa văn; kiểm tra hệ thống đèn tín hiệu giao thông để đảm bảo tất cả đều hoạt động bình thường; điều chỉnh giờ đóng – cắt điện phù hợp. Công ty cũng đã khẩn trương triển khai thi công hệ thống chiếu sáng đường Xuân Diệu, các khu dân cư: đầm Đống Đa, nam sông Hà Thanh, tây Võ Thị Sáu và triển khai lắp đặt điện chiếu sáng ở các đường hẻm, đảm bảo ánh sáng phục vụ cho bà con vui Xuân, đón Tết.

Đặc biệt, công ty đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để tổ chức tốt chợ hoa Xuân Kỷ Sửu năm 2009 trên đường Nguyễn Tất Thành, như ánh sáng, nguồn nước, an ninh trật tự và các phương án kịp thời dọn vệ sinh khi chợ hoa Xuân kết thúc. Hiện nay, công ty đang phối hợp với các ngành chức năng chuẩn bị hoàn tất các điều kiện phục vụ dạ hội đón Giao thừa, bắn pháo hoa, lễ hội ở tháp Đôi và các hoạt động văn hóa văn nghệ tại quảng trường 31.3…

  • Phi Hùng (Báo Bình Định)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s