Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Bình: Tiếp và làm việc với Trường Cao đẳng Nghề LILAMA 2

Chiều ngày 14.01.2009, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Bình đã tiếp và làm việc với Trường Cao đẳng Nghề LILAMA 2 về việc hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí trình độ cao đẳng nghề và trung cấp nghề cho các đối tượng lao động nông thôn. Tham dự buổi tiếp có Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Bình đã trình bày về nhu cầu đào tạo lao động có tay nghề để phục vụ giải quyết việc làm và khẩu lao động của tỉnh trong thời gian tới.

Trường Cao đẳng Nghề LILAMA 2 được Tổng Cục Dạy nghề và Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam giao nhiệm vụ tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực cho ngành lắp máy. Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa tỉnh Bình Định và Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam, Trường sẽ nhận hỗ trợ đào tạo miễn học phí 100% cho 125 chỉ tiêu trình độ cao đẳng nghề và 175 chỉ tiêu trình độ trung cấp nghề. Đối tượng tuyển sinh là con em của tỉnh Bình Định trong độ tuổi từ 16-30, theo thứ tự ư tiên sau: lao động thuộc các hộ bị thu hồi đất canh tác do đô thị hóa hoặc do xây dựng các công trình công cộng, khu công nghiệp, khu chế xuất và các dự án khác về an ninh quốc phòng vì lợi ích quốc gia có nhu cầu học nghề để chuyển đổi nghề nghiệp; Lao động thuộc đối tượng hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật; Lao động thuộc các dân tộc thiểu số, các xã đặc biệt khó khăn theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, lao động thuộc hộ nghèo theo quy định; Lao động thuộc các làng nghề nằm trong dự án khôi phục phát triển làng nghề truyền thống mà dự án không có khoản kinh phí riêng cho dạy nghề; Lao động thuộc vùng chuyên canh có nhu cầu chuyển đổi nghề; lao động nông thôn khác có nhu cầu học nghề. Đối với trình độ Cao đẳng nghề, yêu cầu học sinh tốt nghiệp PTTH và TH BTVH; Đối với trình độ Trung cấp nghề, yêu cầu học sinh tốt nghiệp PTTH và TH BTVH hoặc học hết chương trình 12.

Các học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường được bố trí làm việc tại Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam, các em tốt nghiệp đạt kết quả cao, được Tổng Công ty xem xét đưa đi lao động nước ngoài.

VTM -VP. UBND tỉnh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s