Sức bật mới trong công nghiệp – TTCN ở Phù Mỹ

Trong điều kiện khó khăn về nhiều mặt trong năm 2008, ngành CN-TTCN huyện Phù Mỹ đã nỗ lực vượt khó, tiếp tục tăng trưởng khá, tạo ra sức bật mới trên hành trình phát triển và hội nhập.

Trong thời gian đến, Nhà máy may Phù Mỹ sẽ thu hút thêm lao động nhằm đưa hết 3/14 chuyền cắt may còn lại đi vào hoạt động.

Một trong những DN giải quyết được việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện là Nhà máy may Phù Mỹ. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng tình hình kinh tế suy thoái chung, nhưng kết thúc năm 2008 nhà máy vẫn sản xuất và xuất khẩu gần 1 triệu sản phẩm, tăng hơn năm 2007 cả về sản lượng và doanh thu; giải quyết việc làm ổn định cho 500 lao động với mức thu nhập bình quân trên 1,2 triệu đồng/người/tháng. Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Giám đốc Nhà máy may Phù Mỹ, cho biết: Nhà máy đang tập trung sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, thiết bị. Trong thời gian đến sẽ thu hút thêm lao động nhằm đưa hết 3/14 chuyền cắt may còn lại đi vào hoạt động, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu sản xuất và tiêu thụ 1,2 triệu sản phẩm may mặc trong năm 2009.

Theo ông Lê Văn Tiết, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Minh Phú tại cụm công nghiệp Đại Thạnh –  xã Mỹ Hiệp: Từ tháng 9.2008 đến nay Công ty đã đầu tư gần nửa tỉ đồng mua sắm và đưa vào hoạt động hệ thống ghép gỗ để tận dụng nguyên liệu thừa sản xuất ra các sản phẩm ván ép các loại; đồng thời chuyển sang sản xuất mặt hàng bàn ghế trong nhà. Những mặt hàng mới của Công ty đã được tiêu thụ ở các tỉnh phía Nam và xuất khẩu ra nước ngoài; qua đó đã giải quyết việc làm ổn định cho gần 300 lao động.

Trong năm 2008, huyện đã đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư; có nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích các DN đầu tư sản xuất tại các CCN trên địa bàn huyện. Hiện có 20 DN đăng ký đầu tư; trong đó có 6 DN đang xây dựng nhà máy, 2 DN mở rộng cơ sở sản xuất…

Công ty CP Phân bón và dịch vụ tổng hợp Bình Định (Biffa) cũng có nhiều nỗ lực vượt khó, đầu tư đổi mới thiết bị, công nghệ hiện đại để tăng năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm, gắn với cải tiến dịch vụ chăm sóc khách hàng tại các tỉnh duyên hải miền Trung và Tây Nguyên… Nhờ đó, chất lượng sản phẩm Biffa ngày càng tăng, hiệu quả doanh thu năm sau cao hơn năm trước. Công ty đã giải quyết việc làm cho 165 người với mức thu nhập bình quân hơn 2 triệu đồng/người/tháng.

Các DN, cơ sở sản xuất CN-TTCN ở Phù Mỹ (chủ yếu gồm: đóng mới thùng xe, tàu thuyền; gia công may mặc, chế biến gỗ xuất khẩu, đá xây dựng, gạch nung, phân bón, nước chấm…) không những tăng về số lượng, mà còn nâng cao mẫu mã, chất lượng sản phẩm, từng bước đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, với giá trị thu nhập không ngừng tăng. Tổng giá trị sản lượng CN-TTCN trong năm 2008 trên 219 tỉ đồng, đạt 121,5% kế hoạch; tăng 30,5% so năm 2007; cao nhất từ trước tới nay.

Trong thời gian đến huyện Phù Mỹ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật các CCN,  làng nghề, góp phần thu hút các DN lớn đầu tư vào các CCN tập trung hiện có, phấn đấu đến cuối năm 2009 xây dựng hoàn thành và đưa 5 CCN vào hoạt động với tổng diện tích sản xuất 121/343ha. Trong đó, CCN Bình Dương 40/104ha; CCN Diêm Tiêu 20/43ha; CCN Đại Thạnh 22/63ha; CCN Hòa Hội 30/90ha và làng nghề chế biến thủy sản khô xuất khẩu Mỹ An 8/12ha…

  • Xuân Lộc (Báo Bình Định)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s