THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Khu Kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định với lợi thế về vị trí địa lý giữ vai trò trọng điểm là động lực phát triển kinh tế – xã hội miền Trung, được định hướng xây dựng thành một trung tâm kinh tế – xã hội của khu vực Nam Trung Bộ cũng như cả nước. Khu kinh tế Nhơn Hội được quy hoạch phát triển theo mô hình “Khu trong khu” phân thành hai khu chức năng chính: Khu phi thuế quan và Khu thuế quan. Khu thuế quan bao gồm Khu công nghiệp, Khu phong điện, Khu cảng thuế quan, Khu du lịch và Khu đô thị đến nay hầu hết các khu trên đã có nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án.

Khu Phi thuế quan, nằm phía Nam Khu kinh tế Nhơn Hội, được quy hoạch gắn với Khu cảng Phi thuế quan ngăn cách với các khu khác trong Khu Kinh tế Nhơn Hội và nội địa bằng hệ thống tường rào, có cổng và cửa ra, vào, bảo đảm sự kiểm soát của các cơ quan chức năng liên quan. Với những chính sách đặc biệt được quy định cho Khu vực này, quan hệ trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa Khu Phi thuế quan với nước ngoài và giữa các tổ chức kinh tế trong Khu Phi thuế quan với nhau được áp dụng theo quy định về quan hệ trao đổi giữa nước ngoài với nước ngoài và không làm thủ tục hải quan.

Sau khi tiến hành khảo sát thực địa và được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương làm chủ đầu tư, Công ty CP Xây dựng Thương mại Dịch vụ Khang Thông đã tiến hành lập Hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư dự án Khu Phi thuế quan và Khu công nghiệp gắn với cảng nước sâu với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến 4010 tỷ đồng trên diện tích dự kiến sử dụng là 600ha.

Dự án được quy hoạch xây dựng thành 03 khu chính: Khu Phi thuế quan với diện tích 490ha, Khu công nghiệp với diện tích 70ha và Khu cảng Phi thuế quan với diện tích 40ha phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa của Khu Phi thuế quan với khả năng đáp ứng lên đến 3 triệu tấn hàng hóa thông qua cảng mỗi năm. Nhà đầu tư cam kết sẽ xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật các khu trên và tổ chức xúc tiến kêu gọi các nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất vào năm 2013.

Tiến độ thực hiện dự án:

Khởi công xây dựng năm 2009
Thời gian xây dựng:

Năm 2009: Lập và trình thẩm định phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 Khu Phi Thuế quan và Khu cảng Phi Thuế quan; lập và trình thẩm định Quy hoạch chi tiết 1/500 Khu công nghiệp; San lấp mặt bằng, thi công nền Khu Phi thuế quan và Khu cảng Phi Thuế quan.

Năm 2010: Tiếp tục san lấp mặt bằng, thi công nền Khi Phi thuế quan và Khu cảng Phi thuế quan; san lập mặt bằng, thi công nền Khu Công nghiệp; thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu Phi thuế quan, Khu cảng Phi thuế quan.

Năm 2011: Tiếp tục thi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu Phi thuế quan , Khu cảng Phi thuế quan; đầu tư thiết bị phục vụ cảng Phi thuế quan, thi công xây dựng Khu Công nghiệp; bắt đầu xúc tiến kêu gọi nhà đầu tư thứ cấp vào những khu vực đã hoàn thành.

Năm 2012: Xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật Khu Phi thuế quan, Khu cảng Phi thuế quan và Khu Công nghiệp.

Dự án Khu Phi thuế quan và Khu công nghiệp gắn với cảng nước sâu là một dự án lớn góp phần vào sự phát triển chung của toàn Khu kinh tế Nhơn Hội, được kỳ vọng khi hoàn thành sẽ là một động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định và khu vực Nam Trung Bộ.

(Nguồn Nhonhoi.gov.vn)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s