Đồng chí Vũ Hoàng Hà thăm và làm việc tại thành phố Thẩm Quyến

Sáng 18.11, đồng chí Vũ Hoàng Hà, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã thăm và làm việc tại thành phố Thẩm Quyến. Ông Lưu Quân Văn, Phó Chủ tịch thành phố Thẩm Quyến; đại diện Cục Thương vụ Trung Quốc tiếp và làm việc với đoàn.

Hội kiến với lãnh đạo thành phố Thẩm Quyến.
Thẩm Quyến (thuộc tỉnh Quảng Đông) là thành phố lớn thứ 4 Trung Quốc. Tuy mới hơn 30 năm xây dựng và phát triển nhưng Thẩm Quyến đã trở thành một trung tâm phát triển kinh tế năng động bậc nhất Trung Quốc. Với dân số hơn 8 triệu người, hơn 300 ngàn doanh nghiệp, năm 2007 Thẩm Quyến đạt GDP gần 100 tỷ USD. Thế mạnh của nền kinh tế Thẩm Quyến là công nghiệp điện tử, sản xuất phần mềm, dịch vụ, tài chính ngân hàng, du lịch văn hóa
Thẩm Quyến có cảng biển lớn thứ 4 thế giới, sân bay nằm trong tốp 50 sân bay lớn nhất thế giới. 15 năm gần đây, Thẩm Quyến là thành phố đứng đầu Trung Quốc về kim ngạch XNK và tốc độ tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nhất đối với các nhà đầu tư ở đây là mở rộng qui mô sản xuất vì giá nhân công cao và mặt bằng hạn chế. Do đó các nhà đầu tư Thẩm Quyến đang hướng sự đầu tư vào Việt Nam và rất quan tâm đến các khu kinh tế trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với nhiều chính sách ưu đãi.
Tại buổi làm việc, ông Lưu Quốc Văn đề nghị lãnh đạo tỉnh Bình Định tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư tại Thẩm Quyến và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Thẩm Quyến tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Bình Định và Khu kinh tế Nhơn Hội.

Lễ ký kết đầu tư vào KKTNH tại Thẩm Quyến.
Đồng chí Vũ Hoàng Hà cám ơn sự quan tâm và đón tiếp nhiệt tình đoàn công tác, đề nghị chính quyền thành phố Thẩm Quyến và các nhà đầu tư tại đây đầu tư vào Bình Định, nhất là các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cao vốn là thế mạnh của Thẩm Quyến; cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Thẩm Quyến đầu tư vào Bình Định.
Chiều cùng ngày đồng chí Vũ Hoàng Hà đã đến thăm một số tập đoàn kinh tế tại Thẩm Quyến và chứng kiến lễ ký hợp tác đầu tư vào Khu công nghiệp B (Khu kinh tế Nhơn Hội) giữa Công ty TNHH MTV Hong Yeung Việt Nam và Công ty ABESTECH, một trong những doanh nghiệp điện tử hàng đầu của Thẩm Quyến.
Sáng nay (19.11), đồng chí Vũ Hoàng Hà đoàn công tác thăm thành phố Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây) và tham dự các hoạt động xúc tiến đầu tư tại đây.
  • Cát Hùng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s