BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 13 HĐND TỈNH KHÓA X

Sau 3 ngày làm việc tích cực, dân chủ và trách nhiệm, chiều 12.12, HĐND tỉnh khóa X đã hoàn thành tốt đẹp chương trình kỳ họp lần thứ 13.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã phân tích, đánh giá sâu sắc tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng năm 2008. Qua thảo luận, các đại biểu đã thống nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng trong năm 2009 và quyết định nhiều nội dung quan trọng khác.

Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2008, HĐND tỉnh cơ bản tán thành những nhận định, đánh giá trong báo cáo của UBND tỉnh. Bên cạnh đó, HĐND tỉnh cũng đã nêu ra những mặt hạn chế trên một số lĩnh vực như: tăng trưởng kinh tế đạt thấp so với kế hoạch đề ra; 6/12 chỉ tiêu chủ yếu không đạt kế hoạch; công tác quy hoạch, bồi thường, giải phóng mặt bằng, đầu tư một số công trình trọng điểm của tỉnh còn chậm; huy động vốn đầu tư nước ngoài thấp; nợ đọng trong xây dựng cơ bản lớn; giá trị dịch vụ trong ngành nông nghiệp tăng thấp; công tác quản lý tài nguyên, đất đai, môi trường tuy có chú trọng nhưng còn bất cập… Chất lượng giáo dục một số trường còn thấp; tình trạng quá tải bệnh viện chưa có biện pháp khắc phục; đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của một bộ phận nhân dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn…

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh cũng đã đồng ý cho thôi làm nhiệm vụ và bầu bổ sung một số chức danh HĐND tỉnh. Theo đó, ông Nguyễn Bá Trà được bầu làm Trưởng ban Văn hóa – Xã hội và kiêm nhiệm Thư ký HĐND tỉnh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Hoàng Hà kêu gọi: Toàn dân, toàn quân, các cấp, các ngành, các hội đoàn thể trong tỉnh tiếp tục phát huy nội lực, tranh thủ tối đa ngoại lực, vượt qua khó khăn thách thức, quyết tâm khắc phục những tồn tại trong các năm qua, phấn đấu đạt mức tăng trưởng kinh tế năm 2009 khoảng 11%. Tập trung huy động các nguồn lực đầu tư khôi phục và phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp toàn diện. Gắn phát triển kinh tế bền vững với giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội và bảo vệ môi trường, từng bước nâng cao đời sống nhân dân…

Ngọc Quỳnh (Báo Bình Định)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s