Nghiệm thu bàn giao công trình đường Nhơn Hội – Nhơn Lý

Đường Nhơn Hội – Nhơn Lý

Sáng 10/5/2008, Ban Quản lý Khu kinh tế Nhơn Hội đã tổ chức nghiệm thu, đưa vào sử dụng công trình đường nối từ đường trục đến Trung tâm xã Nhơn Lý (đường Nhơn Hội – Nhơn Lý). Đây là công trình khởi đầu của hệ thống giao thông trong Khu kinh tế, được khởi công vào ngày 29/4/2006, với tổng vốn đầu tư trên 100 tỉ đồng.

Qua 2 năm thi công, với sự nỗ lực của Ban Quản lý, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và các nhà thầu, đến nay công trình đường Nhơn Hội – Nhơn Lý đã chính thức đưa vào sử dụng. Tuyến đường Nhơn Hội – Nhơn Lý có tổng chiều dài gần 5.000 m là đường cấp 2 đô thị, vận tốc thiết kế 60 km/h. Tuyến đường được chia thành các đoạn: đoạn đầu dài trên 2.686 m, mặt cắt ngang 52m; đoạn 2 dài trên 1.317 m, mặt cắt ngang 24 m; đoạn 3 dài trên 841 m, mặt cắt ngang 18 m; đoạn đường nối dài 130 m, mặt cắt ngang 12 m.

Theo ông Man Ngọc Lý – Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Nhơn Hội, tuyến đường Nhơn Hội – Nhơn Lý có ý nghĩa rất lớn đối với Khu kinh tế Nhơn Hội và sự phát triển kinh tế – xã hội của xã bán đảo Nhơn Lý. Đây là tuyến đường nối đường trục chính trong Khu kinh tế với khu đô thị mới, trung tâm xã Nhơn Lý và khu du lịch Cát Tiến sẽ hình thành trong tương lai. Từ đó sẽ thiết lập một mạng lưới giao thông hoàn chỉnh Đông – Tây, Bắc – Nam trong Khu kinh tế. Trước mắt, tuyến đường này hoàn thành đã góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công của các công trình khác trong Khu kinh tế; đồng thời tạo điều kiện giao thông thuận lợi giữa TP Quy Nhơn và bán đảo Nhơn Lý.

Ngoài ý nghĩa phục vụ công tác xây dựng và phát triển KKTNH, tuyến đường Nhơn Hội – Nhơn Lý còn góp phần phát triển kinh tế – xã hội của xã bán đảo Nhơn Lý vốn lâu nay rất khó khăn cách trở về giao thông. Không phải đợi đến bây giờ, tuyến đường này đã phát huy hiệu quả trong hơn 1 năm qua, kể từ khi nền đường được các đơn vị thi công san bằng, cấp phối đá dăm. Việc đầu tư xây dựng tuyến đường này, cộng với tuyến cầu đường Quy Nhơn – Nhơn Hội hoàn thành và đưa vào sử dụng trước đó, đã tạo thuận lợi trong việc giao thương giữa người dân Nhơn Lý với bên ngoài. (BBĐ)

Nguồn nhonhoi.gov.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s