Hoạt động của đồng chí Vũ Hoàng Hà tại Trung Quốc

Chiều 19.11, tại Văn phòng Khu tự trị Quảng Tây (KTTQT), Bí thư Tỉnh ủy Vũ Hoàng Hà và đoàn công tác đã đến thăm và hội kiến với lãnh đạo KTTQT. Cùng đi có đồng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại KTTQT. Buổi hội Kiến có các đồng chí Quách Thanh Côn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Khu ủy Khu tự trị Quảng Tây; Phó Chủ tịch Khu tự trị, lãnh đạo Khu ủy và các ban ngành của Khu tự trị.

Ông Quách Thanh Côn tặng quà lưu niệm cho đồng chí Vũ Hoàng Hà

Đồng chí Bí thư Khu ủy nhiệt liệt chào mừng đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Bình Định do đồng chí Vũ Hoàng Hà dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Quảng Tây. Bí thư Khu ủy nhắc lại quan hệ truyền thống gắn bó giữa 2 Đảng, 2 nhà nước và nhân dân 2 nước; đặc biệt 2 tỉnh Bình Định và Quảng Tây. Đồng chí Bí thư thông báo sự nghiệp đổi mới và phát triển của Quảng Tây đặc biệt là thành phố Nam Ninh trong thời gian gần đây; Quan hệ giao thương và đầu tư giữa Quảng Tây và Việt Nam. Đồng chí Bí thư cũng đặt vấn đề quan hệ giữa 2 tỉnh Bình Định và Quảng Tây trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội; đặc biệt là khai thác thế mạnh, tiềm năng vốn có của mỗi địa phương để phát triển sự hợp tác kinh tế trên cơ sở 2 bên cùng có lợi.

Đồng chí Vũ Hoàng Hà thông báo tổng quan về tỉnh Bình Định đặc biệt là sự phát triển kinh tế văn hóa của tỉnh trong thời gian gần đây. Đồng chí đã nêu những lợi thế, tiềm năng, nhất là trên lĩnh vực đầu tư cảng biển, du lịch, giao thông, chế biến nông lâm thủy hải sản và các ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác mà hai bên có thể hợp tác cùng phát triển. Đồng chí Vũ Hoàng Hà đề nghị với Bí thư Khu ủy tăng cường chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Quảng Tây ưu tiên đầu tư vào Bình Định, trước mắt là tạo điều kiện cho Tập đoàn Nông Khẩn triển khai đầu tư các dự án mà 2 bên đã thỏa thuận trên các lĩnh vực chế biến sâu tinh bột sắn, đầu tư cảng biển, du lịch.

Hai bên nhất trí sẽ cử các đoàn công tác chuyên ngành sẽ gặp nhau để xây dựng kế hoạch quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực nông- lâm –thủy– hải sản, cảng biển, du lịch, hội chợ giới thiệu sản phẩm. Đồng chí Vũ Hoàng Hà cảm ơn sự đón tiếp chân tình của đồng chí Bí thư Khu ủy và mời đồng chí Bí thư Khu ủy sang thăm tỉnh Bình Định. Bí thư Khu ủy cám ơn và vui vẻ nhận lời.

Trước đó, sáng 19.11, tại thành phố Nam Ninh, thủ phủ Khu tự trị Quảng Tây, đồng chí Vũ Hoàng Hà và đoàn công tác thăm và làm việc tại Cục Nông khẩn Quảng Tây. Ông Lưu Chí Dũng, Cục trưởng tiếp và làm việc với đoàn. Cùng tiếp và làm việc có lãnh đạo các tập đoàn của Cục nông khẩn Quảng Tây.

Theo ông Lưu Chí Dũng, Cục nông khẩn Quảng Tây hoạt động với các lĩnh vực chính: nông sản, công nghiệp chế biến, thương mại du lịch và đầu tư nước ngoài. Cục có hơn 800 doanh nghiệp trực thuộc với nhiều tập đoàn công ty có tiềm lực kỹ thuật công nghệ và tài chính đứng đầu Trung Quốc. Doanh thu năm 2007 của Cục là 4,5 tỷ USD, tăng trưởng đạt 58% và nhiều năm liền tăng trưởng trên 40%, GDP mỗi nhân viên của Cục đạt trên 8.000 USD . Những năm gần đây Cục tăng cường đầu tư ra nước ngoài, trong đó có Việt Nam và các nước ASEAN. Khu Kinh tế Nhơn Hội (KKTNH) qua các hoạt động XTĐT của tỉnh Bình Định và Công ty Hong Yeung thời gian qua đã được Cục quan tâm đặc biệt vì phù hợp với kế hoạch phát triển đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc và nằm trong chiến lược phát triển của Cục tại Việt Nam, Campuchia và Lào. KKTNH với vị trí tự nhiên rất thuận lợi, với nhiều chính sách ưu đãi đầu tư rất phù hợp làm điểm tựa để triển khai các dự án của Cục tại 3 nước Đông Dương. Ông Cục trưởng trình bày mong muốn được sự quan tâm ủng hộ và giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Bình Định với các dự án mà các nhà đầu tư của Cục đang có kế hoạch triển khai tại tỉnh Bình Định và KKTNH.

Đồng chí Vũ Hoàng Hà đã cám ơn thiện chí của Cục trong việc sẽ đầu tư các dự án tại tỉnh Bình Định, thông báo tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, các cơ chế chính sách, công cuộc cải cách hành chính của tỉnh và cam kết bảo đảm các điều kiện thuận lợi cho Cục triển khai các dự án tại Bình Định.

Sáng 20.11, đồng chí Vũ Hoàng Hà và đoàn công tác sẽ đi thăm các DN thuộc Cục Nông Khẩn sẽ triển khai các dự án đầu tư tại Bình Định.

  • Cát Hùng (Báo Bình Định)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s